เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงนี้ !! เผย 7 อาหารเด็ด ยิ่งกินยิ่งผอม หุ่นเพรียว สาวๆเห็นแล้วต้องรีบแชร์บอกเพื่อนต่อ !! (รายละเอียด)

เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงนี้ !! เผย 7 อาหารเด็ด "ยิ่งกินยิ่งผอม หุ่นเพรียว" สาวๆเห็นแล้วต้องรีบแชร์บอกเพื่อนต่อ !! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-19 14:02:09


 

 

 
1. โยเกิร์ตแทบทุกยี่ห้อที่มีการเติมน้ำตาลและผลไม้เชื่อม จะนิยมเติมนมผงขาดมันเนยลงไปด้วย ทั้งนี้เพื่อให้เกิดลักษณะกึ่งแข็งกึ่งเหลวคล้าย ๆ ครีม การเติมนมผงขาดมันเนยลงไปดังกล่าวทำให้โยเกิร์ตชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการ ใกล้เคียงนมสด แต่จะให้พลังงงานสูงกว่านมสด เนื่องจากมีการเติมน้ำตาลและผลไม้นั่นเอง ดังนั้นหากต้องการใช้โยเกิร์ตเพื่อการลดน้ำหนัก ควรเลือกชนิดที่ให้พลังานต่ำและไม่แต่งรสชาติ จะดีกว่าค่ะ

 

 

 


2. ไข่ คือ โปรตีน, โปรตีนจะช่วยปิดกั้นให้ แป้ง และ น้ำตาล ถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ในปริมาณน้อยๆ ช้าๆส่งผลให้อินซูลิน จะออกมาไม่มาก ร่างกายก็จะสร้างคอเลสเตอรอลลดลงนั่นเองค่ะ
 

 

 

 

3. ควินัว เป็นธัญพืชชนิดหนึ่ง ช่วยให้ระบบลำไส้ดีขึ้น เพราะเป็นอาหารที่ย่อยง่าย มีไฟเบอร์หรือกากใยอาหารมากกว่าในข้าวกล้องถึง 2 เท่าเลยทีเดียวค่ะ ช่วยป้องกันท้องผูก  มีอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน และช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

 

 

 


4. ถั่วเหลือง มีสารไอโซฟลาโวนส์ ช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย และเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยให้อิ่มท้องเพราะมีเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำอีกด้วยค่ะ

 

 

 

 


 5. ปลาแซลมอนเป็นปลาที่มี “ไขมัน” เยอะมาก สังเกตได้จากริ้วสีขาวในเนื้อปลา ตรงนั้นคือไขมันที่แทรกอยู่ ไขมัน 1 กรัมนี้จะให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี่ เพียงแต่ว่า ไขมันที่อยู่ในปลาแซลมอน เป็นไขมันที่ดี

 

 

 


6. อะโวคาโดเป็นแหล่งของกรดไขมันดี คือกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวถึง 70% มีคุณสมบัติลดไขมันร้ายในหลอดเลือดเช่น แอลดีแอลคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรต์

 

 

 


7. อัลมอนด์ เป็นถั่วชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย หวาน มัน และถือเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งถึงแม้ว่าอัลมอนด์จะมีสารอาหารประเภทไขมันในปริมาณที่สูง แต่ไขมันจากอัลมอนด์ก็ถือเป็นไขมันที่ดี และจำเป็นต่อกระบวนการทำงานของร่างกาย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : easyfoodchannel.com

 

 

 

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง

;