สู่ร่มกาสาวพัสตร์...พระเอกรุ่นใหญ่ บวชเรียบ เรียบง่ายวัดป่าทับสะแก!?! สุดอนุโมทนา ไม่มีกำหนดลาสิกขา (รายละเอียด)

สู่ร่มกาสาวพัสตร์...พระเอกรุ่นใหญ่ บวชเรียบ เรียบง่ายวัดป่าทับสะแก!?! สุดอนุโมทนา ไม่มีกำหนดลาสิกขา (รายละเอียด)

Publish 2018-06-22 10:42:11


จากกรณีเฟซบุ๊กสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ถึงเหตุการณ์ที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งรายงานว่าจังหวัดปะจวบคีรีขันธ์ โดยในภาพปรากฏพระเอกรุ่นใหญ่คนหนึ่งที่เป็นที่รู้จักในวงการละคร หนัง ในบ้านเราเป็นอย่างดี กับเรื่องราวที่พระเอกรุ่นใหญ่ได้ปฏิบัติปัจจุบันโดยเชื่อว่าหากทุกคนได้เห็นแล้วต่างต้องอนุโมทนาสาธุเป็นแน่ ซึ่งลองมาติดตามเรื่องราวนี้กัน 

 

 

อนุโมทนาสาธุ

พระเอกรุ่นใหญ่ ไพโรจน์ สังวริบุตร

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เรียบง่าย ไม่มีกำหนดลาสิกขา

 

  

 

พระเอกรุ่นใหญ่ "ไพโรจน์ สังวริบุตร" บวชพระเรียบง่ายวัดนาหูกวาง ทับสะแก ประจวบฯ ก่อนจำวัดปฏิบัติธรรมวัดโบสถ์เหรียญบาท ไม่มีกำหนดลาสิกขาบท เมื่อพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561 ณ วัดนาหูกวาง ทับสะแก

 

 

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุวัฒนา กำนัน ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เข้าร่วมในพิธีอุปสมบทพระไพโรจน์ สังวริบุตร ดารานักแสดงชื่อดังรุ่นใหญ่ที่วัดนาหูกวาง หมู่ 3 โดยมีนายไพรัช สังวริบุต รเจ้าของบริษัทผลิตละครโทรทัศน์ และญาติร่วมประกอบพิธีอย่างเรียบง่าย หลังจากบวชแล้วพระไพโรจน์จะไปจำวัดและปฏิบัติธรรมที่วัดบ้านทุ่งเคล็ดหรือวัดโบสถ์เหรียญบาท โดยทราบว่าไม่มีกำหนดลาสิกขาบท สำหรับตนส่วนตัวยอมรับว่าชื่นชอบผลงานของพระไพโรจน์ ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นจากภาพยนตร์เรื่องวัยอลวน และรักอุตลุต คู่กับนางเอกคู่ขวัญลลนา สุลาวัลย์ ผลงานการกำกับของเปี๊ยก โปสเตอร์

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน