แค่กำลังใจยังดี!! เวทนาสุดใจ 3 ชีวิตพิการช่วยเหลือตัวไม่ได้ อาศัยเบี้ยยังชีพต่อเดือน หิวโหยก็ต้องทนเพราะเรามันจน ได้แค่นี้

แค่กำลังใจยังดี!! เวทนาสุดใจ 3 ชีวิตพิการช่วยเหลือตัวไม่ได้ อาศัยเบี้ยยังชีพต่อเดือน หิวโหยก็ต้องทนเพราะเรามันจน ได้แค่นี้

Publish 2018-06-24 15:02:26นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเวทนา ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของ นายหัส เมืองด่าน  ชายผู้พิการอายุ 50 ปี ที่ต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้าย อย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยนายหัสนั้น อาศัยร่วมกับ สมาชิกในครอบครัวอีก 2 คน ที่มีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ด้วยเช่นกัน และทั้ง 3 ต้องประสบกับความยากลำบากในการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก 
 

  

เดิมที นายหัส มีร่างกายปกติสมบูรณ์ปกติทุกอย่าง ซึ่งเขาประกอบอาชีพรับจ้าง จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อน นายหัสเกิดประสบอุบัติเหตุขับรถตกเขา ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อนล่าง ไม่สามารถไปทำงานได้ ต้องอยู่บ้าน ร่วมกับสมาชิกอีก 2 ชีวิต คือ นางหลอ หลักฐาน อายุ 63 ปี ภรรยาของนายหัส ซึ่งป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ไม่สามารถพูดจาได้รู้เรื่อง และ นายซน เมืองด่าน อายุ 56 ปี พี่ชายของนายหัส ป่วยเป็นโปลิโอแต่ยังเด็ก แขนขาลีบเล็ก คดงอไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำได้เพียงแค่ถัดตัวไปมาเท่านั้น

 

 

  

เมื่อ นายหัส ไม่ได้ทำงานอีกต่อ รายได้ของครอบครัวก็ลดลง ประกอบกับสมาชิกทุกคนก็เจ็บป่วยทั้งบ้าน เงินที่จะไปรักษาโรคก็ไม่มี ซึ่งทางครอบครัวต้องพึ่งพา เบี้ยยังชีพจากรัฐบาล แต่ก็ไม่เพียงพอกับการดำรงชีวิต ของทั้ง 3 คน ในแต่ละเดือนได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญ โปรดเข้าช่วยเหลือด่วน

 

 

 

 

 

 

สำหรับช่องทางช่วยเหลือ ครอบครัวของนายหัส สามารถแบ่งปันน้ำใจได้ที่.....

ชื่อบัญชี น.ส.หลอ หลักฐาน หรือ นายวินัย คำทิพย์
หรือ นายสิทธิ์พงษ์ ทองก้อน
ธนาคาร ออมสิน สาขา ลับแล
เลขที่บัญชี 0202-3926-8517
 

Cr. บุญไม่จำกัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ