เปิดไลฟ์สด!!! นักฟุตบอลทีมเยาวชน-โค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ก่อนยกทีมเข้าเที่ยวถ้ำหลวงจนหายตัวไป!!! (มีคลิป)

Publish 2018-06-25 10:50:35


จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลทีมเยาวชนอายุ 11-16 ปี และโค้ชผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวงเชียงรายสถานที่ท้องเที่ยงที่ตั้งอยู่ในวนอุทยานฯเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมาต่อมานายดำรงค์หาญภักดีนิยมหัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนสำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่15รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย 13 ชีวิต

 

 

โดยผู้ว่าฯ เชียงรายนำทีมสั่งการเจ้าหน้าที่หลายหน่วยเร่งค้นหา 13 ชีวิตนักเตะ-โค้ชหายในถ้ำหลวงยังไร้วี่แววขณะนี้ค้นหากันข้ามวันข้ามคืนด้วยความยากลำบากจากระดับน้ำท่วมเพราะฝนตกยังพบเพียงกระเป๋าและรองเท้าของเด็กๆ
 

 

ขณะที่ล่าสุดมีการร่วมประชุมประเมินสถานการณ์และวางแผนการช่วยเหลือร่วมกับหน่วยซีล นายเวิร์น อันสเวิร์ธ  ชาวอังกฤษที่เคยเดินทางเข้าไปสำรวจถ้ำมาหลายครั้ง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งทางหน่วยซีลมีการจัดชุดเจ้าหน้าที่เข้าไปประเมินสถานการณ์ในพื้นที่จริง 1 ชุด ก่อนที่ในเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา จะให้เจ้าหน้าที่ที่เหลืออยู่ตามเข้าไปสมทบ เพื่อวางแผนการปฏิบัติงานภายในถ้ำ โดยอุปสรรคสำคัญคือน้ำขุ่นมาก นักประดาน้ำเห็นทัศนวิสัยในระยะ 1 ฝ่ามือ ทำให้ยากที่หาเส้นทางเข้าไปยังเวิ้งที่คาดว่าโค้ชและเด็ก ๆ ยังติดอยู่ ทั้งนี้มีมาตรการเพิ่มเติม เช่น มีการเตรียมเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำจากเวิ้งดั่งกล่าวให้เหลือน้อยที่สุด

 

 ด้านโลกโซเชียลมีการแชร์ไลฟ์จากเฟซบุ๊กชื่อ เอกพล จันทะวงษ์ โค้ชฝึกสอน เมื่อ วันที่ 23 มิ.ย.ขณะรวมทีมซ้อมฟุตบอลกันก่อนที่ทั้งทีมจะไปเที่ยวในถ้ำหลวงดังกล่าวแล้วหายไปขณะเจ้าหน้าที่ยังตามหากันตลอดทั้งวันทั้งคืนโดยมีคนเข้าไปให้กำลังใจในไลฟ์ดังกล่าวว่าความหวังยังไม่สิ้นขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับมาให้ได้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;