โลเวอร์โรบอทมาแล้ว!!! ส่งอากาศเข้าพื้นที่ พร้อมทีมแพทย์ประจำการ เปิดคลิปจากในถ้ำ!?!พบสัญญาณ ความหวัง13ชีวิต(รายละเอียด)

Publish 2018-06-25 18:16:39


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ล่าสุดเเฟนเพจเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้า เข้าไปได้เเล้วเเละขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหายต่อมา "หน่วยซีล" เจาะทะลุผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้ละครับ กำลังเข้าค้นหาผู้สูญหายน้องๆทั้ง 13 คนต่อไป... ส่วนพี่ทหารและกู้ภัย ด้านใน #ถ้ำหลวง...ก็ได้แต่นั่งรอๆๆ ข่าวดี เหมือนกับพวกเราครับ
 

 

 

       ด้านนายภาสกร บุญญลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวความคืบหน้าปฎิบัติการค้นหา 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ว่าเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในถ้ำเร่งทำงานเต็มกำลังความสามารถเพราะเข้าใจว่าเวลามีน้อยลง เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด อากาศเบาบางจำเป็นใช้ชุดทำงานที่มีประสิทธิภาพ คาดว่าภายในช่วงเย็นนี้จะรู้ผล

 

  

 

       “ สำหรับฝนที่ตกลงมา ทำให้ระดับน้ำในถ้ำยังสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยแผนตอนนี้หากเจอจะลำเลียงผู้แข็งแรงออกมาก่อน ซึ่งแผนนำตัวออกมีคือ ใช้สคูบาให้เด็ก ๆดำน้ำออกมา และ การสูบน้ำออกเพื่อช่วยพร่องน้ำออกอีกทางหนึ่ง โดยระยะทางที่เหลือที่หน่วยซิลยังเข้าไปไม่ถึงประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมั่นใจว่าทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ ตชด.32 ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินตรวจสอบเหนือวนอุทยานฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อหาช่องทางที่เชื่อมต่อกับตัวถ้ำ ที่อาจจะมีปล่องด้านบน หรือช่องทางที่กลุ่มเด็กๆ นักเตะและโค้ชอาจจะออกไปเพื่อหนีน้ำท่วมที่เพิ่มระดับสูงขึ้น ซึ่งพบว่ามีปล่องอยู่เหนือทางเดินยาว 7 กม. เลียบลำธารภายในน้ำ ต่อเนื่องจากจุดที่หน่วยซีลพบรอยเท้าคนเดินไปด้วย จึงได้นำขนมพร้อมเขียนข้อความแจ้งว่า “หากเจอขนมให้หยุดรอ หน่วยซีลกำลังเข้าไปช่วย” แล้วนำหย่อนลงไปในถ้ำ

 

 

       ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆ อยู่

 

 

       ล่าสุดที่เฟซบุ๊กสายข่าว จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ มีการระบุถึงอุปกรณ์ช่วยชีวิตสำคัญ พร้อมทีมแพทย์ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที

 

โลเวอร์ โรบอท เป็นเครื่อง PPV ระบายควันแรงดันสูง สำหรับดูดอากาศหรือส่งอากาศเข้าพื้นที่อับอากาศ มาถึงปากทางถ้ำผานางนอนแล้ว โดยมีทีมสื่อสารและหน่วยแพทย์ได้ประจำการ พร้อมให้การช่วยเหลือทันที #ถ้ําหลวง

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊กสายข่าว จิตอาสา @tasheetasha

คลิป : Wiangchai Berm Kunngamkwamdee
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;