มาแล้วคลิปที่2จากถ้ำ!?! สุดยอดนักรบหน่วยซีล ดำน้ำเจอร่องรอยเด็กๆ!!! เช้านี้ลุยต่อแล้วบุกโถงเนินดินที่พักคอยได้ เป็นความหวังพบ13ชีวิต(คลิป)

Publish 2018-06-26 08:02:34


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้แล้วขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย ต่อมานายภาสกร บุญญลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงว่าเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในถ้ำเร่งทำงานเต็มกำลังความสามารถเพราะเข้าใจว่าเวลามีน้อยลง เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด อากาศเบาบางจำเป็นใช้ชุดทำงานที่มีประสิทธิภาพ
 

 

 

       ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆ อยู่ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Wiangchai Berm Kunngamkwamdee ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอคลิป โดยระบุข้อความว่า

 

คลิปภายในถ้ำเพื่อค้นหาเด็กๆ

 

  

นี่คือจุดพักและปฏิบัติการ บริเวณสามแยกระยะ 3 กม. ภายในถ้ำหลวง หน่วยซีลทีมแรกสามารถดำน้ำ ขุดทะลวงทรายที่อุดช่องทางได้สำเร็จ

 

 ทีมที่ 2 ดำลอดช่องทางนั้น และค้นหายาวไปอีกราว 1 กม. ไปพบรอยเท้ารอยนิ้วมือและเชือกเปล ที่ภายหลังมีการยืนยันว่าเป็นของกลุ่มเด็กๆจริง แต่ทางต้องดำน้ำและลอยคอไปอีก

 

 ทีมที่ 3 ค้นหาต่อเนื่องพบมือถือ

 

 

       ล่าสุดวันนี้(26มิ.ย.) Wiangchai Berm Kunngamkwamdee ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมบอกว่านี่คือคลิปวีดีโอที่2 ซึ่งข้อความระบุว่า

 

คลิปที่ 2 เหตุเกิดเมื่อเวลาราว 12:00 น. ณ จุดลึกเข้าไปในถ้ำ 3 กม.

 

สุดยอดนักรบของเรา หน่วยซีล ชุดค้นหาที่ 2 ดำน้ำออกมาจากช่องทางที่ชุดแรกสามารถเคลียร์ทางได้ และพบร่องรอยเด็กๆ ณ เวลานั้นครับ

 

... ขออภัยลงช้า ในวนอุทยานสัญญาณเน็ตขาดๆหายๆ และผมเองไม่มีเวลาโพสต์ด้วยครับ

 

 

       สำหรับล่าสุดเช้าวันนี้(26มิ.ย.)เมื่อเวลา 07.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล

 

       ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ มนุษย์กบ หรือ หน่วยซีล ของกองทัพเรือ เริ่มปฏิบัติการค้นหาเด็กและโค้ชอีกครั้ง โดยจุดที่จะเข้าไปในถ้ำวันนี้เรียกว่า พัทยา ซึ่งมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีเนินดินที่พักคอยได้ ซึ่งเป็นจุดที่ถือเป็น ความหวัง ที่จะพบทั้ง13ชีวิต 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;