พวกเขา...ผู้อยู่เบื้องหลัง?!?เปิด5หน่วยทหาร ผนึกช่วย13ชีวิต!?!เบื้องหน้า-เบื้องหลัง อีกหนึ่งชุดปฏิบัติการพิเศษทำฝายชะลอน้ำ สกัดไม่ให้เข้าถ้ำ

Publish 2018-06-26 08:55:46

จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้แล้วขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆอยู่
 

 

       ล่าสุดเช้าวันนี้(26มิ.ย.)เมื่อเวลา 07.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล

 

 


 

 

       ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ มนุษย์กบ หรือ หน่วยซีล ของกองทัพเรือ เริ่มปฏิบัติการค้นหาเด็กและโค้ชอีกครั้ง โดยจุดที่จะเข้าไปในถ้ำวันนี้เรียกว่า พัทยา ซึ่งมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีเนินดินที่พักคอยได้ ซึ่งเป็นจุดที่ถือเป็น ความหวัง ที่จะพบทั้ง13ชีวิต 

 

 

       นอกจากนี้ยังพบว่าเฟซบุ๊กของกองการสัสดี หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ได้โพสต์ข้อความพร้อมทั้งภาพของการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหารอีกชุดหนึ่งซึ่งบอกว่า นี่คือการทำงานเบื้องหลังในการช่วยเหลือ13ชีวิตด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า

 

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากหน่วยซีลที่ทำงานเบื้องหน้าแล้ว

อีกหนึ่งเบื้องหลังการทำงาน ทหารช่วยกันทำฝายชะลอน้ำ เพื่อที่จะไม่ให้น้ำซึมเข้าไปในถ้ำ

หน่วยทหารสนับสนุน ค้นหา13 ชีวิตหลงถ้ำหลวง

 

 

-ทหารเรือจากกรมรบพิศษที่ 1 สัตหีบ

-มณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช

-หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง

-หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

-กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17

#ถ้ำหลวง

#วนอุทยานขุนน้ำนางนอน

#ขุนน้ำนางนอน

#ทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กองการสัสดี หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว