13ชีวิตส่งสัญญาณแล้ว!!! หน่วยซีลพบเขียนชื่อ-ขีดฝาผนังถ้ำเป็นลูกศร ประทับรอยฝ่ามือ หนีขึ้นที่สูงเลี่ยงน้ำขึ้น?!?  (รายละเอียด)

13ชีวิตส่งสัญญาณแล้ว!!! หน่วยซีลพบเขียนชื่อ-ขีดฝาผนังถ้ำเป็นลูกศร ประทับรอยฝ่ามือ หนีขึ้นที่สูงเลี่ยงน้ำขึ้น?!? (รายละเอียด)

Publish 2018-06-26 10:05:18


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้แล้วขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆอยู่
 

 

ต่อมาเช้าวันนี้(26มิ.ย.)ซึ่งเป็นการเริ่มค้นหาในวันที่สอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดย พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล

 

  

 

       ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ มนุษย์กบ หรือ หน่วยซีล ของกองทัพเรือ เริ่มปฏิบัติการค้นหาเด็กและโค้ชอีกครั้ง โดยจุดที่จะเข้าไปในถ้ำวันนี้เรียกว่า พัทยา ซึ่งมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีเนินดินที่พักคอยได้ ซึ่งเป็นจุดที่ถือเป็น ความหวัง ที่จะพบทั้ง13ชีวิต นอกจากหน่วยซีลที่ทำงานเบื้องหน้าแล้ว ยังมีหน่วยทหารที่เข้ามาร่วมปฏิบัติครั้งนี้ประกอบด้วย

 

-ทหารเรือจากกรมรบพิศษที่ 1 สัตหีบ

-มณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช

-หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง

-หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

-กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;