เขาไม่ใช่แค่นักกีฬา..แต่มากกว่านั้น!! เปิดภาพความผูกพัน "โค้ชเอกพล" กับเด็กๆทีมฟุตบอล รักใคร่เหมือนลูกหลาน พ่อแม่เชื่อ 13 ชีวิตต้องรอด

Publish 2018-06-26 11:30:00


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้แล้วขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆ อยู่ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
 ซึ่งต่อมาในช่วงเช้าวันนี้ (26 มิ.ย.) เป็นการเริ่มค้นหาในวันที่สอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชชายแดน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดกู้ภัย ได้แบ่งทีมโดยการเดินเท้าตามหาทั้ง 13 คนอีกครั้ง โดยมุ่งไปที่ปล่องที่สามารถจะทะลุเข้าไปในถ้ำได้ ขณะที่วันนี้ฝนตกอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ สำหรับตำรวจตระเวนชายแดนเป็นหน่วยกก.ตชด.32 และร้อย ตชด.327 โดยพ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 ได้ร่วมบริหารเหตุการณ์โดยร้องของกองบินตำรวจ สำรวจบริเวณที่คาดว่าเป็นช่องลมของถ้ำ

 

และจัดเจ้าหน้าที่สนับสนุนการปฏิบัติของหน่วยซีล โดยจุดที่จะเข้าไปในถ้ำวันนี้เรียกว่า พัทยา ซึ่งมีลักษณะเป็นโถงกว้าง มีเนินดินที่พักคอยได้ ซึ่งเป็นจุดที่ถือเป็นความหวังที่จะพบทั้ง 13 ชีวิต เนื่องจากเพื่อนของเด็กทั้ง 13 คน เล่าว่า เคยเข้าไปสำรวจจนถึงเกือบท้ายถ้ำมาแล้ว และทุกครั้งที่เข้าไป จะพกน้ำ ขนม ไฟฉาย เทียน ติดไปด้วย 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 13 ชีวิตส่งสัญญาณแล้ว!!! หน่วยซีลพบเขียนชื่อ-ขีดฝาผนังถ้ำเป็นลูกศร ประทับรอยฝ่ามือ หนีขึ้นที่สูงเลี่ยงน้ำขึ้น?!? (รายละเอียด) 
 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Air Force Media by Kawin AFU ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต ระบุว่า "ตอนนี้อุปสรรคที่สำคัญ คือ ชุด SEAL ที่มุดน้ำเข้าไปชุดแรก ไม่สามารถสื่อสารกับหน่วยปากถ้ำได้" 

 

 


และนอกจากการช่วยเหลือที่ยังคงดำเนินการต่อไปอย่างเข้มข้น ทั้งแข่งกับเวลา สภาพอากาศ และอุปสรรคสำคัญต่างๆ วันนี้เราจะพาย้อนไปชมภาพของน้องๆ ทั้ง 12 คน และโค้ชเอกพล ที่เคยทำกิจกรรมการฝึกซ้อมด้วยกัน ทั้งแตะบอล และปั่นจักรยานทางไกล บางภาพทำให้เราได้เห็นโมเม้นต์ที่ตื้นตันใจมาก แววตาที่โค้ชมองน้องๆ มันเต็มไปด้วยความห่วงใย มีความผูกพันรักใคร่มากกว่าโค้ชและนักกีฬา

 

นอกจากนี้โค้ชเอกพล ยังชอบพาเด็กๆ ไปทำกิจกรรม ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เล่นน้ำ ไปไหนไปกัน ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดี และเด็กๆ มักจะมีรอยยิ้มปรากฎในทุกภาพที่ไปกับโค้ช ทำให้ทางพ่อแม่ของเด็กเชื่อมั่นว่า โค้ชจะสามารถเป็นที่พึ่งทางใจและช่วยเด็กๆ ในการเอาตัวรอดในถ้ำได้เป็นอย่างดี ไม่มีทางที่โค้ชจะทิ้งเด็กๆ แน่นอน 


ขณะที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ และเชื่อว่าโค้ชจะดูแลน้องๆ ได้เป็นอย่างดี และเตือนสติคนในสังคมด้วยว่า ถ้าหากทุกคนออกมาอย่างปลอดภัย ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าโค้ช หรือเด็ก ไม่ควรมีใครถูกซ้ำเติม หรือถูกโจมตีว่าเป็นต้นเหตุทั้งนั้น เพราะทั้ง 13 ชีวิตได้ผ่านเรื่องราวแย่ๆ มามากพอแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอกพล จันทะวงษ์ , Air Force Media by Kawin AFU

ขอบคุณทวิตเตอร์ : #ถ้ำหลวงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน