ใจอยู่ตรงหน้าถ้ำ!!! เปิดโพสต์สุดซึ้ง จากเพื่อนร่วมชั้นเรียนเขียนถึงนักบอล "ทีมหมูป่า" พร้อมร่วมสวดมนต์ภาวนา รีบกลับมานะ..ห้องเรารอพวกนายอยู่

Publish 2018-06-26 15:48:01


จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยซีลสามารถเจาะผนังถ้ำที่ปิดทางเข้าไปได้แล้วขณะนี้กำลังค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่การปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือโดยทหารเรือจากกรมรบพิเศษที่ 1 ทหารเรือ ได้นำหน่วยซีลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องตามเส้นทางถ้ำภายในระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตรจากโพรงน้ำที่ดำผ่านพ้นไปแล้วและพบรอยเท้าของเด็กๆ อยู่ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
 ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธร แม่สาย   เมื่อเวลา 13.15 น. หน่วยซีล กลับมาอยู่ห้องโถง ๓ ระดับน้ำวิกฤต ก่อนจะรายงานเพิ่มเติมว่า "๑๔.๔๐ น. วันที่๒๖ มิ.ย.๖๑ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.๕ ปฏิบัติภาระกิจในพื้นที่ @ การค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีม "หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย" ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับโค้ช รวม 13 คน ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย"

 และนอกจากนี้เพื่อนๆ ของนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมู่ป่า ยังได้โพสต์รูปภาพห้องเรียนพร้อมบรรยากาศห้องเรียนที่ให้ความรู้สึกแปลกไป หลังจากเพื่อนเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ขณะนี้ทีมค้นหายังไม่เจอตัว พร้อมบรรยายภาพดังกล่าวว่า "ไม่มีมึงแล้วห้องเงียบมาก สู้ๆนะโน้ต ยังไงมึงก้อต้องออกมาให้ได้"


นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกคนหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นเพื่อนของหนึ่งในนักฟุตบอลเยาวชน โพสต์รูปห้องเรียนเช่นกัน โดยมีทั้งรูปเพื่อนๆ และคุณครู และบรรยายภาพว่า "ทุกคนรออยู่" และมีนักเรียนหลายกลุ่มต่างร่วมสวดมนต์ภาวนา ส่งกำลังใจให้เพื่อนได้กลับมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณทวิเตอร์ #ถ้ำหลวง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สถานีตำรวจภูธร แม่สาย , Sky Thai Newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน