อีกหนึ่งทางรอด!!! สัญญาณแห่งความหวังไม่ขาดสาย เผยเครื่องมือสุดทันสมัยค้นหาสัญญาณชีพ จากสหรัฐ พร้อมผู้เชี่ยวชาญบุกตะลุย ค้นหา 13 ชีวิต!!

อีกหนึ่งทางรอด!!! สัญญาณแห่งความหวังไม่ขาดสาย เผยเครื่องมือสุดทันสมัยค้นหาสัญญาณชีพ จากสหรัฐ พร้อมผู้เชี่ยวชาญบุกตะลุย ค้นหา 13 ชีวิต!!

Publish 2018-06-27 18:53:25


หลังจากที่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้รับแจ้งเหตุ เด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนร่วม 13 ชีวิตหายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงขุนนางนอน  ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และไม่ได้กลับออกมา ซึ่งได้มีผู้พบเห็นจักรยานและรองเท้าจำนวนมากจากบริเวณทางเข้าถ้ำ ทำให้มีการคาดการณ์ว่าผู้ที่สูญหายอาจยังติดค้างอยู่ในถ้ำ เนื่องจากมีฝนตกหนัก จนเป็นเหตุให้น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ จึงส่งผลให้เหล่านักฟุตบอลและผู้ฝึกไม่สามารถออกมาได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ได้สันนิฐานว่าผู้สูญหายทั้ง 13 จะหลบอยู่บนบริเวณโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน

 

 

 

 



ภายหลังได้มีการจัดกำลังจากหน่วยซีส  จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน โดยความคืบหน้าล่าสุด (27 มิ.ย.) รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เปิดเผยว่า ยังไม่เจอตัวผู้สูญหาย และยังคงต้องทำการค้นหาต่อไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือสามารถดำเนินการช่วยได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่การทำงานของหน่วยซีสนั้นยังเข้าไม่ถึงโซนพัทยาบีชของถ้ำ แต่ยังคงทำงานอย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่มีหน่วยรบพิเศษตระเวณหาปล่องใหม่เพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ

 

 

 



ภายหลังรองแม่ทัพภาคที่ 3 ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่มีแผนที่จะเจาะผนังถ้ำ แต่อาจยังต้องรอผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ธรณีวิทยา และผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสหรัญอเมริกา อีก 3 ราย ที่ทางประเทศสหรัฐได้ส่งมาเพื่อช่วยเหลือพร้อมเครื่องมือค้นหาสัญญาณชีพที่ทันสมัย และคาดว่าจะเริ่มใช้เครื่องมือตัวใหม่ล่าสุดนี้ได้ทันทีในวันพรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) รวมถึงยังจะทำการค้นหาปล่องเหนือถ้ำเพิ่มเติม เพื่อหาปล่องที่อาจสามารถโรยตัวเข้าไปภายในได้ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ R.S.K.Rescue Equipment



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน