ว่ากันตามเนื้อผ้า!! "บุ๋ม ปนัดดา" โพสต์ชม "ผบ.ตร." ผู้นำสายลุย พาทีมตชด.ค้นหาโพรงถ้ำช่วย 13 ชีวิต พีคสุดๆ แฮชแท็ก#เหนื่อยกะศรี!?

Publish 2018-06-29 16:35:08


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้ยังค้นหาไม่พบ แต่การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทาง ทุกภาคส่วน ด้วยหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ก็มีการวางแผนเจาะถ้ำหลวง เพื่อมาเตรียมเจาะถ้ำในการระบายน้ำออก โดยเจ้าหน้าที่ต้องวางแผนเพื่อเตรียมเจาะในจุดแรกบริเวณจุดโถงพัทยาบีชก่อน คาดเป็นจุดที่ทั้ง 13 ชีวิตอยู่บริเวณนั้น

 


โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ฟังการรายงานจากทีมขุดเจาะถ้ำหลวง และยิงคำถามถึงหัวหน้าหน่วยด้วยท่าทีขึงขัง “อาศัยอำนาจตามกฎหมายใด” พร้อมแนะ “อย่าเที่ยว (ขุดเจาะ) เพลิดเพลิน ให้ดูกฎหมายด้วย” ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำดังกล่าวของพล.ต.อ.ศรีวราห์ อย่างมาก

 ซึ่งต่อมาอ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ เข้าไปเยี่ยมการทำงานของทีมขุดเจาะช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน พร้อมยิงคำถามเรื่องการขุดเจาะถ้ำหลวง ชนิดที่เรียกว่าสวนกลับแบบเจ็บจริงๆ ระบุว่า "การเจาะถ้ำหรือกระทำการอื่นใดในเขตอุทยานหรือป่าไม้ แม้จะมีความผิดตามพรบ.อุทยาน หรือ พรบ.ป่าไม้ แต่ถ้ากระทำเพื่อช่วย 13 ชีวิต ก็เป็นการกระทำความผิดด้วย "ความจำเป็น" 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ถึงขั้นหน้าแหก!! "ปรเมศวร์" รองอธิบดีอัยการ ชี้ชัดผิดหรือไม่ผิด? ปม "ศรีวราห์" เล่นบทเข้มใส่ทีมขุดเจาะถ้ำหลวง  ฝากคำเด็ด 13 ชีวิตสำคัญกว่าบังคับใช้กม.ยามนี้!?
 ล่าสุดในอินตราแกรมของพิธีกรชื่อดังอย่าง "บุ๋ม ปนัดดา" ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย ระบุว่า "ท่านนายกถามแทนใจ 55555 มาจับใครรึ? #เหนื่อยกะศรี" นอกจากนี้ยังกล่าวชมท่านผบ.ตร. พล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา และผู้ว่าจังหวัดเชียงรายด้วยว่า "เอาใจไปเลยค้าบ ผู้นำสายลุย! ไม่พูดเยอะแต่ลุยเลย ท่าน ผบ.ตร. กับ ท่านผู้ว่า จ.เชียงราย"

 

 

ทำเอาชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าเห็นด้วยกับสิ่งบุ๋ม ปนัดดา พูดทุกประการ และหลายคนยังบ่นด้วยว่า เพลียกับศรีมากจริงๆ พร้อมทั้งชื่นชมท่านผบ.ตร. ว่ามีความเสียสละ และเป็นขวัญกำลังใจที่ดีให้กับลูกน้องอีกด้วย นอกจากนี้บนทวิตเตอร์ ต่างมีชาวเน็ตจำนวนมาก พากินติดแฮชแท็ก #ศรีวราห์ ต่อว่าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยเป็นอันดับ 1 ในตอนนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : boompanadda

ขอบคุณทวิตเตอร์ #ศรีวราห์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล