สัญญาณชัด..อีกไม่นานเกินรอ!! ผู้ว่าฯเชียงรายยันภารกิจหน่วยซีล+ทีมดำน้ำขยับใกล้พัทยาบีช  มนุษย์กบเฟิร์มพร้อมสุดๆ..อุปกรณ์หนุนมาเต็ม!?

สัญญาณชัด..อีกไม่นานเกินรอ!! ผู้ว่าฯเชียงรายยันภารกิจหน่วยซีล+ทีมดำน้ำขยับใกล้พัทยาบีช มนุษย์กบเฟิร์มพร้อมสุดๆ..อุปกรณ์หนุนมาเต็ม!?

Publish 2018-07-01 18:43:10


ภายหลังจากนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนถึงขณะนี้การค้นหานักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความร่วมมือและน้ำใจจากทุกทางทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงความช่วยเหลือจากต่างประเทศ ซึ่งหลั่งไหลเข้ามาสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือนี้ด้วยความหวังว่าจะเจอเด็กๆ และโค้ชโดยเร็วที่สุด ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายสุดความสามารถ ทั้งทีมงานสูบน้ำทั้งจากหน่วยงานราชกาารและภาคเอกชน รวมไปถึงทีมค้นหาจากหน่วยงานต่างๆ

 


ขณะที่หน่วยซีลตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเข้าถึงจุดพัทยาบีช ที่คาดว่าเด็กและโค้ชจะหลบน้ำท่วมสูงในบริเวณนั้น อีกทั้งหน่วยตชด.ต่างก็ระดมเดินเท้าบนผืนถ้ำเขาหลวง เพื่อหาจุดโพรงที่สามารถจะขุดเจาะ และโรยตัวลงไปให้ถึงยังบริเวณพื้นถ้ำ เรียกได้ว่าเวลานี้ทุกหน่วยงาน เจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติที่เข้ามาร่วมภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ต่างเร่งมือทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อความหวังเดี๋ยวกัน คือ พาน้องๆ ทีมหมูป่ากลับบ้าน 

 

 

 ล่าสุดนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ เชียงราย ได้แถลงสรุปสถานการณ์ทั้งหมดในรอบวันที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยต่างช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ อย่างเต็มความสามารถ ระบุว่าตอนนี้มีกลุ่มแอบอ้าง เปิดขอรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ขอยืนยันว่าไม่มีการเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด หากพบเบาะแสผู้ที่แอบอ้าง ทั้งหลอกให้บริจาคเงิน หรือสิ่งของก็ตาม สามารถแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทันที และสำหรับการใช้โดรนบินสำรวจบริเวณเหนือถ้ำหลวงนั้น ตามที่พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และมีประเด็นเรื่องการถามหาใบอนุญาต ก่อนขึ้นบินนั้น จำเป็นที่ต้องลงทะเบียนทุกครั้ง แจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายตามมา 

 


สำหรับการสำรวจปลายถ้ำพร้อมทำจุดลงจอดฮ. และสำรวจโพรงรอบถ้ำ มีความเป็นไปได้ 2 โพรง ขณะที่ในวันนี้น้ำลดต่อเนื่อง ทุกอย่างเป็นไปได้ดีมาก มีหน่วยซีลประจำการในถ้ำจำนวน 60 นาย มีคืบหน้าในการเข้าไปในถ้ำ จากบริเวณโถง 3 แล้ว 600 เมตร นอกจากนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่า การติดถ้ำของ 13 ชีวิตในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดแต่อย่างใด รวมไปถึงพื้นที่สีแดงในบริเวณถ้ำหลวงที่สังคมตั้งข้อสันนิษฐาน  ตอนนี้อยากขอให้งดใช้จินตนาการก่อน ต้องเร่งทำงานก่อน เพราะทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี 
 

 

 

 

 

 นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ยังอัพเดทเพิ่มเติมว่า "มนุษย์กบพร้อมดำ
อาวุธ.... มาเต็มสตีม C130 กองทัพอากาศลำเลียงอุปกรณ์ดำน้ำมาส่ง

1.ขวดอากาศ 331 ขวด

2.สายปรับกำลังดัน 117 เส้น

3.แพ็คหลัง 101 แพ็ค

4.BCD 25 ตัว

5.เข็มขัดตะกั่ว 10 เส้น ตะกั่ว 20ก้อน

6. เครื่องอัดอากาศ เคลื่อนที่ 4 เครื่อง

7.เครื่องถ่ายออกซิเจนเคลื่อนที่ 1 เครื่อง

ขอบคุณผู้มีจิตสาธารณะ บ.เชฟลอน(ประเทศไทย), บ.Sea World Diving.การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thai NavySEAL
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล