ฮีโร่ "Ben"ร่ำลาไปตปท.สะสางงานค้างแล้ว หลังตัดสินใจละทุกอย่าง บินด่วนจากภูเก็ตมาช่วยหน่วยซีลค้นหา 13 ชีวิต รู้ข่าวชัดทีมหมูป่าปลอดภัย!?

ฮีโร่ "Ben"ร่ำลาไปตปท.สะสางงานค้างแล้ว หลังตัดสินใจละทุกอย่าง บินด่วนจากภูเก็ตมาช่วยหน่วยซีลค้นหา 13 ชีวิต รู้ข่าวชัดทีมหมูป่าปลอดภัย!?

Publish 2018-07-03 12:44:08

ถือเป็นข่าวดีที่คนไทยทั้งประเทศตั้งตารอคอย หลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยต่างเร่งค้นหาเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช รวมทั้งหมด 13 คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆ อยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยา บีช ไปอีก 400 เมตรนั้น เรียกได้ว่าทั้งประชาชนคนไทย และอีกหลายประเทศต่างให้ความสนใจและติดตามข่าวนี้อย่างต่อเนื่อง ส่งแรงใจช่วยให้ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย 

 


ซึ่งต่อมาเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3ก.ค.) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ออกมาแถลงถึงความคืบหน้าในการเข้าช่วยเหลือว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถนำเด็กๆ ทั้งหมดรวมทั้งโค้ชออกมาได้ เพราะระดับน้ำยังสูง หากถามว่าจะนำทั้งหมดออกมาวันไหน จะไม่มีการกำหนดเดทไลน์วันที่แน่นอนว่าวันไหน แต่จะเป็นวันที่ปลอดภัย 100% จึงจะนำออกมา ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะใช้แพเข้าไปรับเด็กออกมาได้หรือไม่

 

ทางผู้ว่าฯเชียงรายตอบว่า สามารถนำแพเข้าไปได้หากระดับน้ำในถ้ำลดลง แต่ขณะนี้ยังทำไม่ได้ ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีเด็กจำนวน 3 คนมีอาการบาดเจ็บนั้น ตนไม่ยืนยัน แต่ได้ส่งทีมแพทย์ดำน้ำเข้าไปดูแลแล้ว โดยมีการเผยโฉมหน้า นักดำน้ำชาวอังกฤษที่ได้เข้าไปพบกับกลุ่มเด็กๆ ซึ่งถือเป็นการช่วยเหลือที่ทันเวลา ทั้งสองคนคือ John Volanthen และ Richard Stanton ผู้เชียวชาญการดำน้ำในถ้ำ (cave diver) ที่ไปสำรวจมาแล้วหลายถ้ำในโลก และเคยมีส่วนในปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในถ้ำมาแล้วหลายครั้ง

 

 

 

 

 ฮีโร่ "Ben"ร่ำลาไปตปท.สะสางงานค้างแล้ว หลังตัดสินใจละทุกอย่าง บินด่วนจากภูเก็ตมาช่วยหน่วยซีลค้นหา 13 ชีวิต รู้ข่าวชัดทีมหมูป่าปลอดภัย!?

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่อีกหลายหน่วยงาน ทั้งหน่วยซีล และนักดำน้ำมืออาชีพหลายคนที่ร่วมภารกิจนี้ ทันทีที่รู้ข่าวว่าพบทั้ง 13 ชีวิตแล้ว ทุกคนต่างก็ดีใจและส่งเสียงเฮกันดังลั่น เพราะถือเป็นข่าวดีที่รอคอย รวมไปถึง  Mr.Ben Reymenants ชาวเบลเยียม ครูและผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำในถ้ำ ที่บินด่วนจากภูเก็ตมาร่วมช่วยเหลือหน่วยซีลตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. 2561  ราวๆ 1 สัปดาห์ ที่เข้าทำภารกิจด่วน โดย Mr.Ben ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะอยู่ทำงานจนกว่าจะพบตัวเด็กๆ เพราะเจ้าตัวยอมเลื่อนไฟล์ทสละงานด่วน เพื่อรอฟังข่าวดี 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  รู้เบื้องหลังปรบมือรัว!!! "Ben"ครูสอนดำน้ำมือหนึ่งบินด่วนจากภูเก็ตร่วมหน่วยซีล ยอมเลื่อนไฟล์ทสละงาน ตั้งใจจะอยู่ช่วยเด็กๆจนภารกิจสำเร็จ!?


เร็วๆนี้น่าจะมีข่าวดี!! ประโยคแรก "Mr.Ben" ครูสอนดำน้ำร่วมภารกิจหน่วยซีลออกจากถ้ำ เจ้าตัวสุดภูมิใจเป็นส่วนหนึ่งทัพเรือช่วย13 ชีวิต


ล่าสุดหลังจากที่ผู้ว่าฯเชียงรายแถลงข่าวดี ว่าพบทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำแล้ว ก็ถึงเวลาที่ Mr.Ben ต้องร่ำลาภารกิจนี้ กลับไปทำงานด่วน ซึ่งก่อนกลับได้ให้สัมภาษณ์ความประทับใจที่มาร่วมภารกิจสำคัญนี้กับสื่อของอเมริกา และถ่ายรูปร่วมกับทีมนรินทร ก่อนจะขึ้นรถไปสนามบินเชียงราย เพื่อมุ่งหน้าปฏิบัติภารกิจต่อ หลังจากที่เจ้าตัวได้เลื่อนไฟล์ทเดินทางออกไปก่อนหน้านี้  

 

 

 

 

 

 

 

 


และภารกิจในครั้งนี้ต้องบอกเลยว่า Mr.Ben ถือเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของภารกิจตามหา 13 ชีวิตด้วยเช่นกัน ทำให้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาชื่นชม ว่าครูเบนทั้งหล่อ หล่อทั้งกายและใจ และมีหัวใจที่เสียสละในการมาร่วมทำงานกับหน่วยซีล แม้จะไม่ค่อยออกสื่อมากนัก แต่ก็ทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งขอบคุณที่มาช่วยเหลือเด็กและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตด้วย 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Narinthorn Na Bangchang  , เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ

ขอบคุณทวิตเตอร์  #ถ้ำหลวง #13ชีวิตรอดแล้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล