"พ่อครัว" โรงครัวพระราชทาน เปิดเมนูอาหาร "หน่วยซีล" อร่อยสดใหม่ ใส่ซิปล็อกอย่างดี วอนโซเชียลอย่าใส่ร้ายกันเลย!!!

ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

จากกรณีหลังจากเพจเฟซบุ๊ก แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่จากประเทศจีนเข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง แล้วได้รับอาหารเป็นข้าวเปล่านั้น วานนี้ (1 ก.ค. 61) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และทีมเจ้าหน้าที่ร่วมแถลงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นเท็จ โดยเจ้าหน้าที่จากจีนทานมังสวิรัติ และแม่ครัวโรงครัวพระราชทานเป็นผู้ทอดไข่เจียวให้

เมื่อวานนี้ ( 2 ก.ค. 61) นางสปัน จันทะวัง อายุ 66 ปี แม่ครัวโรงครัวพระราชทาน เปิดเผยกับทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวว่า เจ้าหน้าที่จากประเทศจีน ได้ทานข้าวเปล่านั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจากวันนั้น เจ้าหน้าที่จากจีนจำนวน 5 คน เดินมาที่จุดโรงครัวพระราชทาน ที่ตนกำลังประกอบอาหารอยู่ โดยแจ้งว่ากินมังสวิรัต ตนจึงทอดไข่เจียวให้ ด้วยกระทะใบใหญ่ เพราะกลัวว่า 5 คน จะทานไม่อิ่ม เมื่อได้ยินข่าวที่เพจเฟซบุ๊กแชร์ ตนจึงไม่เข้าใจว่า ทำไมข่าวจึงไปออกแบบนั้น ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ เพราะไม่ใช่เรื่องจริง อีกทั้งทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียง ถูกมองว่าไม่ดูแลเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศให้ดี

 

"พ่อครัว" โรงครัวพระราชทาน เปิดเมนูอาหาร "หน่วยซีล" อร่อยสดใหม่ ใส่ซิปล็อกอย่างดี วอนโซเชียลอย่าใส่ร้ายกันเลย!!!

 

นางสปัน กล่าวว่า ในโรงครัวพระราชทาน ตนจะรับหน้าที่ทอดไข่ ยืนยันว่า ดูแลต้อนรับทุกท่านอย่างดี ไม่มีการแบ่งเชื้อชาติ โดยตนมาช่วยทำอาหารอยู่ที่นี่ 5 วันแล้ว และจะมาช่วยจนกว่าจะค้นหาทั้ง 13 คนจนเจอ เพราะรู้สึกสงสารเด็ก ๆ และไม่สามารถช่วยด้านอื่นได้ ก็จะขอช่วยทำอาหารให้กับเจ้าหน้าที่แทน อีกทั้ง ขออย่าโพสต์ข่าวหรือแชร์ข่าวที่ไม่เป็นความจริง

 

"พ่อครัว" โรงครัวพระราชทาน เปิดเมนูอาหาร "หน่วยซีล" อร่อยสดใหม่ ใส่ซิปล็อกอย่างดี วอนโซเชียลอย่าใส่ร้ายกันเลย!!!

โดยโรงครัวพระราชทาน เป็นโรงครัวหลักในการประกอบอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ชุดพิเศษ หรือหน่วยซีล โดยโรงครัวเปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 – 24.00น. ของทุกวัน บางวันหากมีเจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โรงครัวก็ยังเปิด 24 ชั่วโมง ตามสถานการณ์เช่นเดียวกัน และทุกเมนูจะเน้นเป็นอาหารแห้ง เพื่อง่ายต่อการทานของเจ้าหน้าที่ในถ้ำ

 

"พ่อครัว" โรงครัวพระราชทาน เปิดเมนูอาหาร "หน่วยซีล" อร่อยสดใหม่ ใส่ซิปล็อกอย่างดี วอนโซเชียลอย่าใส่ร้ายกันเลย!!!


นายเจษฏาภรณ์ แพงพฤกษ์ภูมิ หรือ เจน พ่อครัวประจำโรงครัว เปิดเผยว่า ตลอดการทั้งวันจะต้องปรุงอาหารให้กับเจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติงานแบบหม้อต่อหม้อ เมื่อเจ้าหน้าที่ต้องการอาหาร ก็สามารถแวะเข้ามารับอาหารไปทานได้ทันที ส่วนความพิเศษของโรงครัวนี้คือ เป็นจุดประกอบอาหารหลักเพื่อส่งให้กับหน่วยซีลภายในถ้ำ และทุกเมนูตนเองจะเป็นคนเลือกให้กับทีมผู้ปฏิบัติงาน แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นเมนูแห้ง โดยแต่ละวันจะประสานกับตัวแทนหน่วย

ซึ่งจะเป็นคนกำหนดจำนวนชุดอาหาร เมื่อถึงเวลาก็จะออกมารับ โดยกำหนดเวลาไว้คือ 05.00 น., 11.00 น. และ 16.00 น. เมนูที่ทำเสร็จแล้วจะถูกบรรจุในถุงชิปล็อกสุญญากาศ โดยจะนำไปบรรจุในจุดที่ไม่มีใครเห็น เพื่อป้องกันด้านความปลอดภัย โดยเมนูมื้อเย็นของหน่วยซีลวันนี้คือ ไก่ทอด ผัดเผ็ดปลาดุกและหมู

 

"พ่อครัว" โรงครัวพระราชทาน เปิดเมนูอาหาร "หน่วยซีล" อร่อยสดใหม่ ใส่ซิปล็อกอย่างดี วอนโซเชียลอย่าใส่ร้ายกันเลย!!!

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34