ทั้งสวย..ทั้งเก่ง!!! เปิดโปร์ไฟล์ เนส ธัญลักษณ์ และ เจสสิก้า สองสาวนางฟ้า ลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง!?

ทั้งสวย..ทั้งเก่ง!!! เปิดโปร์ไฟล์ เนส ธัญลักษณ์ และ เจสสิก้า สองสาวนางฟ้า ลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวง!?

Publish 2018-07-03 16:20:32


จากกรณีโค้ชและนักฟุตบอล รวม 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่าเจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็ก ๆ อยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีช ไปอีก 200 เมตร โดยนักดำน้ำชาวอังกฤษ 2 คนเป็นกลุ่มแรกที่พบ 

 

 นอกจากนี้ยังมีทีมงานกู้ภัยสาวสวยของไทยและสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งคู่ได้ภารกิจช่วยเด็กทั้ง 13 รายอย่างเต็มที่ ดังนั้นเราลองมาดูประวัติของทั้งคู่กัน รับรองว่านอกจากสวยแล้ว โปร์ไฟล์อย่างอื่นไม่ธรรมดาเหมือนกัน

 

 “น้องเนส” ธัญลักษณ์ นาคเงิน จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมถึงเคยผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ในการประกวด Miss Universe Thailand 2012 อีกทั้งยังเข้ามารับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสา คอยดูแลในส่วนของโรงครัวพระราชทาน บริเวณใกล้ทางขึ้นลงถ้ำ โดยจะคอยเตรียมอาหาร สิ่งอำนวนความสะดวกที่จำเป็น ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร หน่วยซีล และ กู้ภัย

 

ถัดมาเรืออากาศเอกหญิง Jessica Tait ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฐานทัพอากาศคาเดนา  เกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่กรกฎาคม 2016 – ปัจจุบัน เธอจบการศึกษาเกียรตินิยม จากมหาวิทยาลัยแมรี่ บาลด์วิน ปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิต (B.A.) สาขาวิชา Art History มีความสนใจในประวัติศาสตร์เอเชียศึกษาและภาวะผู้นำ เธอได้รับทุนการศึกษากองทัพอากาศและจบโครงการ ROTC ผ่านสถาบันการทหารเวอร์จิเนีย (VMI) ผู้บัญชาการกองร้อย (กัปตันทีมแรก) ของสถาบันเวอร์จิเนียสตรีเพื่อเป็นผู้นำกองกำลังนักเรียนนายร้อยหญิงทั้งหมดของประเทศ และโครงการความเป็นผู้นำระดับสูงของวิทยาลัยสำหรับสตรีในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  :  ธัญลักษณ์ นาคเงิน ,  รอบโลก รอบเรา by รสสุคนธ์ ปราโมทย์ , เรารักประเทศไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน