เปิดเบื้องหลัง!!! นักดำน้ำฮีโร่ ชาวยูเครน จากช่วยภารกิจถ้ำหลวง สู่การดำน้ำช่วยเรือล่มภูเก็ต อาสากู้ชีพที่คนไทยต้องยกใจให้!!!

เปิดเบื้องหลัง!!! นักดำน้ำฮีโร่ "ชาวยูเครน" จากช่วยภารกิจถ้ำหลวง สู่การดำน้ำช่วยเรือล่มภูเก็ต อาสากู้ชีพที่คนไทยต้องยกใจให้!!!

Publish 2018-07-07 10:13:32


ต้องบอกเลยว่าภายหลังภารกิจการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ที่ติดอยู่ในถำหลวงนางนอนนั้น ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งภาคประชาชน รัฐบาล รวมไปถึงกำลังจากนานาชาติที่ส่งมาเพื่อต้องการให้ทั้ง 13 คนปลอดภัย โดยหนึ่งในนั้นคือนาย Vsevolod Korobov นักดำน้ำชาวยูเครน

 
สำหรับ นาย Vsevolod Korobov เป็นครูสอนดำน้ำชาวยูเครน ที่ได้ร่วมกับนายเบ็น เบน เรย์เมนันต์ส นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม และนายแม็กซิม โพลแช็กกา เพื่อนชาวยูเครน ในการปฏิบัติภารกิจค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง โดยที่นาย Vsevolod Korobov ได้กล่าวกับ unian.info ว่า เขาเองเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังนานาชาติที่เข้าไปช่วยเหลือหน่วยซีลของสหรัฐฯ และเป็นทีมของเขาเองที่เป็นคนวางเชือกใต้น้ำ เพื่อที่จะให้ทีมงานสามารถใช้เป็นเส้นทางจนไปพบกับเด็ก ๆ และโค้ช

 

 

 

และหลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจดังกล่าวแล้ว นาย Vsevolod Korobov ก็เป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือในภารกิจเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งนาย Vsevolod Korobov  ได้กล่าวกับอมรินทร์ ทีวี ว่า การดำน้ำลงไปหาผู้สูญหายนั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยที่เขาพบผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ศพ ติดในซากเรือ และการดำน้ำที่ถ้ำหลวงยากกว่ามาก
 นอกจากนี้ ในภารกิจการค้นหาผู้สูญหายเรือล่มที่ภูเก็ตนั้น ยังมีนาย Henrik Rodolf ครูสอนดำน้ำชาวเดนมาร์ก ร่วมในภารกิจนี้ ซึ่งนาย Henrik Rodolf  กล่าวว่า เขาและ Vsevolod Korobov พบศพทั้งหมด 3 ศพ  และคาดว่า ผู้ที่จมลงไปกับเรือนั้น ไม่มีใครรอดชีวิต

 

 

 

 

ขอบคุณ  Vsevolod Korobov , kapook.com , อัมรินทร์ทีวี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;