อีกหนึ่งไอเดีย!! ซีเอ็นเอ็น สื่อใหญ่เผย จนท.อเมริกา เสนอแผนช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำ ด้วยการดำน้ำประกบเด็กแบบคู่หู!?

อีกหนึ่งไอเดีย!! ซีเอ็นเอ็น สื่อใหญ่เผย จนท.อเมริกา เสนอแผนช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำ ด้วยการดำน้ำประกบเด็กแบบคู่หู!?

Publish 2018-07-07 15:14:08

จากกรณี เด็กๆและโค้ชทีมฟุตบอลรวม 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้แถลงเจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้วทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็กๆอยู่บนเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีชไปอีก 200 เมตร โดยทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษและหน่วยซีลไทยได้เข้าไปเจอเด็กๆนั้น

 

  ล่าสุดวันนี้(7ก.ค.) เวลา 11.00 น. ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ได้ออกมาแถลงถึงความคืบหน้าในการเข้าช่วยเหลือนำทั้ง13ชีวิตออกมา ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญบางช่วงระบุว่า ขณะนี้ได้ถอนกำลังเจ้าหน้าที่บางส่วนออกมาโถง3ของถ้ำเพื่อรักษาปริมาณออกซิเจน เพราะอาจจะมีน้อยหากคนมากเกินไป รวมทั้งคาร์บอนไดอออไซด์ก็อาจจะเยอะด้วย สำหรับปริมาณน้ำนั้นได้พูดคุยมีข้อมูลจากผู้ที่เคยศึกษาถ้ำบอกว่า ช่วงที่น้ำพีคสุดจะท่วมถึงบริเวณเนินที่เด็กๆพักอยู่
 

 


ขณะที่สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา  ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐอเมริกาที่มีความคุ้นเคยในปฏิบัติการประสานงานช่วยเหลือระหว่างประเทศว่า แผนช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำ โดยให้นักดำน้ำผู้ใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญดำน้ำประกบกับเด็กๆ ทีมหมูป่าแบบตัวต่อตัว ซึ่งทีมดำน้ำของไทยต้องทำหน้าที่หลักในการช่วยเหลือ ที่ทีมดำน้ำของสหรัฐจะช่วยในเรื่องการจัดเตรียมจุดตั้งถังออกซิเจน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน