สาวแชร์ประสบการแสนเจ็บปวดใจ ทำงานหาเงิน ไม่มีเวลาเลี้ยงลูก เลยซื้อแท็บเล็ตไว้ให้ลูกดู ลูกกลายเป็นคนสมาธิสั้น-ระบบประสาทตาเสีย !!

Publish 2018-07-08 09:46:56

ในเฟซบุ๊กของ "ทรายจ๋า ยำยกทะเล" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับลูกชาย ของตนเอง ที่มีปัญหาเรื่องสมาธิสั้น ความจำไม่ดี และมีอารมณ์รุนแรง โดยผู้โพสต์ระบุว่า "วันนี้แม่ทรายจะมาเเชร์ ประสบการณ์อันเเสนเจ็บปวดหัวใจ  !! เริ่มนะคะ คนนี้ลูกชายค่ะน้องเนสต้า เนสต้าเกิดมาปกติค่ะ สายตาปกติเป็นเด็กน่ารัก คนรอบข้างบอกน้องเลี้ยงง่ายน่ารัก จนมาวันนึ่งที่ทรายต้องไปทำงาน ต้องให้เนสต้าอยู่บ้านกับคนเลี้ยง ในช่วงนั้นเเท็บเล็ตเข้ามาค่ะ ทรายได้ซื้อให้ลูกไว้ดู ไม่คิดว่าการที่เราตัดสินใจซื้อเเท็บเล็ตในวันนั้น ส่งผลเสียให้ลูกในวันนี้ !! ทรายเลี้ยงลูกคนเดียว ต้องออกไปทำงานไม่มีเวลาอยู่กับลูกแน่นอนค่ะ !! จุดเปลี่ยนจากที่ลูกเล่นเกมหรือเล่นเเท็บเล็ตเนสต้าอารมณ์ร้อน ก้าวร้าว สายตาผิดปกติ 
 

ตอนน้องป.1 ทรายได้แย่งเเท็บเล็ตออกจากมือ เพื่อให้เนสต้าไปอาบน้ำ น้องวิ่งหนีออกไปหลังห้องค่ะ ทรายสงสัยว่าหายไปนาน สรุปน้องปืนออกนอกระเบียบ มือ 1 ข้างจับระเบียบอีกข้างหลุดไปแล้ว ถ้าลูกตกไปตายแน่นอนค่ะ เพราะทรายอยู่ชั้น 3  

 

ตอนนี้ที่น้องเนสต้าเป็นอยู่ก็คือ สมาธิสั้น ระบบประสาทตาเสีย ความจำไม่ดี อารมณ์รุนแรง เหม่อลอยตลอดเวลา พูดอะไรไปแล้วจำไม่ได้ !! ทรายอยากเอาเรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกทรายมาแชร์เป็นอุทาหรณ์ กับแม่ๆ ทุกท่าน 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 ตอนนี้สายตาหมอไม่สามารถบอกได้ว่าจะกลับมาปกติมั้ย แต่ระบบประสาทต้องใช้เวลา เวลาเท่านั้นที่จะเยี่ยวยาทุกอย่าง !! ทรายไม่ได้โทษว่าเครื่องมือสือสาร ไม่ดี ถ้าเราใช้ถูกวิธี แต่อันนี้ทรายใช้ผิดวิธี เลยทำให้เสียลูกคนที่เกิดมาปกติทุกอย่าง พัฒนาการดีทุกด้าน มาจบลงเพราะเเท็บเล็ตเครื่องเดียว!! เพราะทรายหาแต่เงิน ไม่มีเวลาให้กับลูก มาคิดได้ตอนนี้ก็สายไปแล้ว  ตอนนี้ออกจากงานมาดูแลลูกเต็มตัว ไม่รู้ว่าจะช่วยลูกกับมาได้น้อยแค่ไหน ขอบคุณแม่ทุกท่านที่อ่านจบ 

 

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร