เปิดโฉมทีมพระกาฬปรมาจารย์นำเด็กๆออกถ้ำ!?! เจสัน เมริสัน:ผู้ทำลายสถิติโลกดำน้ำ10กม.?!?งานรวมดาวโลก-งานร้อยใจซีลไทย-งานพาหมูป่ากลับบ้าน(คลิป)

Publish 2018-07-09 07:53:57

จากกรณีนายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย และคณะ แถลงปฏิบัติการช่วยเด็กๆและโค้ชออกจากถ้ำ ซึ่งได้คัดเลือกทีมผู้เชี่ยวชาญดำน้ำจากต่างประเทศจำนวน 13 คน และเจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่มีศักยภาพสูงสุด 5 คน เข้าไปปฏิบัติการ โดยจะประกบคู่เด็กหนึ่งคนต่อผู้ดูแลสองคน จะใช้วิธีที่เหมาะสมที่สุดนั้น  

 

 

       ทั้งนี้เนื่องจากน้ำลดตั้งแต่โถง 1 ถึงโถง 3 สามารถเดินได้หลายจุด อุปสรรคสำคัญคือน้ำกับเวลา จึงต้องทำทุกวิถีทาง ขอให้มีเพียงเสี้ยววินาทีที่เหมาะสมพอเพียงที่จะนำเด็กออกมาอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันเด็กๆทั้งหมดรับทราบภารกิจ พร้อมจะออกมากับเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเผชิญอะไร ครอบครัวของเด็ก ๆ รับทราบและเห็นด้วยกับภารกิจ ขณะที่ทีมแพทย์มีความพร้อม ได้ซักซ้อมทดสอบแผนช่วยเหลือก่อนปฏิบัติจริง โดยภารกิจจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าคนสุดท้ายจะออกมา ได้มีการซักซ้อมรับทั้งทางบก ทางอากาศ จัดเฮลิคอปเตอร์ไว้ 6 ลำ รถพยาบาล 13 คัน

 

 


 

 

       ขณะที่เฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ถึงทีมงานนักดำน้ำจากต่างประเทศ ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันทีมจากหน่วยซีลก็ผนึกร่วมมือทำให้งานออกมาจนลุล่วง ภารกิจสำเร็จ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

อดีตนายกดำน้ำของอังกฤษ ยืนยันชาวต่างชาติ ที่ร่วมกับหน่วยซีล นำน้องหมูป่าออกจากถ้ำ ล้วนรวมดาวระดับปรามาจารย์ ของโลก  อาทิเช่น...

 

 

-เจสัน เมริสัน ..เคยทำลายสถิติโลก ด้วยการดำน้ำระยะทาง 8.8 กม.

 

-ไมเคิล เคลย์ตัน ..เป็นสภาด้านการกู้ภัยของประเทศอังกฤษ

 

-คริสโตเฟอร์ จีเวล ..เป็นนักสำรวจชาวอังกฤษ เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำลึก

 

-แกรี่ มิเชล ..มาจาก BCRC เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำระดับโลก

 

-ดร.ริชาร์ด แฮรีส ..คุณหมอนักดำน้ำถ้ำระดับโลก ชาวออสเตรเลีย เขาดำน้ำมา 30 ปีแล้ว

 

 

#แต่ละคนระดับตัวท็อประดับโลกทั้งนั้น

#พาทีมหมูป่ากลับบ้าน #ถ้ำหลวง #เชียงราย

 

The world's top explorer scuba divers are all assembled in this place. If you do not know what's happening here then I guess you have not been following the news

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว