#ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ!! การ์ตูนสะท้อน ปฏิบัติการกู้ชีวิต พาหมูป่ากลับบ้าน ของเจ้าหน้าที่ทั้งหมด เห็นแล้วรู้เลย หนึ่งภาพล้านความหมาย !!

#ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ!! การ์ตูนสะท้อน ปฏิบัติการกู้ชีวิต "พาหมูป่ากลับบ้าน" ของเจ้าหน้าที่ทั้งหมด เห็นแล้วรู้เลย "หนึ่งภาพล้านความหมาย" !!

Publish 2018-07-10 10:50:45


 

 

 

 

 

จากการช่วยเหลือติดตามค้นหา 13 ชีวิต ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งประชาชนทั้งประเทศได้เฝ้ารอ ล่าสุดวันนี้คนไทยทั้งประเทศก็ต่างดีใจอีกครั้ง เมื่อ ทีมหมู่ป่า ทั้ง13 คนได้ออกมาจากถ้ำหลวง แล้ว 8 คน แต่ยังเหลือติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อีก5 คนคาดว่าหน้า จะออกมาพร้อมกันพรุ่งนี้ ต่อมาได้มีคนทำรูปการ์ตูน ขอบคุณหน่วยงานต่างๆที่ ปฏิบัติหน้าที่ช่วยน้องๆทั้ง 13 ชีวิต ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

โดยมีผู้วาดการ์ตูนน่ารัก มีความหมายสะท้อนปฏิบัติการ “พาหมูป่ากลับบ้าน” ในครั้งนี้ ที่เป็นปฏิบัติการระดับโลกที่น่าสนใจมาก แอดมินจึงขอนำมาขยายให้แฟนเพจได้ชมนะครับ ขอบคุณเจ้าของไอเดียนะครับ 

 

 

  

 

 

 

โดยเล่าว่า ” การเดินทางของหมูป่า…ความร่วมมือของมวลมนุษยชาติ ขอให้ทุกคนปลอดภัยสู่อ้อมอกของครอบครัว — เติมพี่อินทรีย์ให้ใน cover page แล้วนะคะ แชร์ต่อได้ตามอัธยาศัยค่ะ แต่อย่าเอาไปหาผลประโยชน์นะคะ ปล. สำหรับหน่วยงานที่ต้องการนำภาพไปใช้เพื่อหารายได้ให้ครอบครัวจ่าเอกสมาน กุนัน ติดต่อได้ค่ะ มาช่วยแปลความหมายของภาพ (หากมีส่วนไหนผิดพลาดต้องขออภัย ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจขนาดนี้ค่ะ)

 

 

 

 

 

ช้าง(เผือก) เท้าหน้า = ท่านผู้ว่าฯ (ช้างเป็นสัญลักษณ์จังหวัดเชียงราย และท่านเหมาะจะเป็นช้างเผือกที่เราตามหา)-ลูกหมูป่า + พี่หมูป่า = น้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 พี่ใหญ่คอยส่งน้องอยู่ด้านหลัง – ม้าขาว = ทุกคนที่ร่วมในภารกิจ อาจไม่ได้เจาะจง (เพราะมีมากจริงๆ) ทุกคนล้วนเป็นอัศวินม้าขาว – ซีล = หน่วยซีลทุกท่าน – กบ = นักประดาน้ำทุกท่าน – สิงโต = ทีมช่วยเหลือชาวอังกฤษ – จิงโจ้ = ทีมช่วยเหลือชาวออสเตรเลีย – แพนด้า = ทีมช่วยเหลือชาวจีน – นกกระเรียน = ทีมช่วยเหลือชาวญี่ปุ่น-กวางมูส = ทีมช่วยเหลือชาวสวีเดน-เสือ = ทีมช่วยเหลือชาวพม่า

 

 

 

 

 

  

 

 

 

ช้างน้ำตาล = ทีมช่วยเหลือชาวลาว (ถ้าเข้าใจไม่ผิด ช้างเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของลาวค่ะ หากผิดพลาดต้องขออภัย)-อินทรีย์ = ทีมช่วยเหลือจาก USA-สุนัข K9 = ทีมช่วยเหลือสี่ขา สุนัขตำรวจ-นกนางแอ่น = ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง – พญานาค = ทีมสูบน้ำ-ไอรอนแมน = Elon Musk-นก = สื่อ (ที่วิ่งสวนทางกับทีมช่วยเหลือ) อันนี้อย่าเข้าใจผิดนะคะ เพราะไม่ได้ตั้งใจสื่อในความหมายลบ แต่ในภาพคือนักจะวิ่งสวนกับทีมงานที่อยากวิ่งออกค่ะ ส่วนความหมายลบสำหรับภาพนี้จะมีเพียงอีกาเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาให้คนที่ทำหน้าที่สื่อรู้สึกไม่ดีนะคะ – อีกา = เสียงซุบซิบ ที่ไม่อยากให้ทีมช่วยเหลือ รวมถึงทีมน้องหมูป่านำมาใส่ใจ ให้ปล่อยผ่านไปเช่นเสียงนกเสียงกา ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

.

ขอบคุณที่มา SISIDEA


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต

ติดตามข่าวอื่นๆ