อีกหนึ่งแผ่นทองปิดหลังพระ!! จากหัวใจ "ชาวกรมอุทยานฯ" แม้ไม่อยู่หน้ากล้อง แต่เบื้องหลังพิสูจน์ชัดภารกิจสุดหินจริงๆช่วย 13หมูป่าจนวันสุดท้าย!?

อีกหนึ่งแผ่นทองปิดหลังพระ!! จากหัวใจ "ชาวกรมอุทยานฯ" แม้ไม่อยู่หน้ากล้อง แต่เบื้องหลังพิสูจน์ชัดภารกิจสุดหินจริงๆช่วย 13หมูป่าจนวันสุดท้าย!?

Publish 2018-07-10 16:16:40


 

 

 

 

เรียกได้ว่าลุ้นระทึกทุกวินาทีที่กำลังนับถอยหลังเลยทีเดียว นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย หรือ ผบ.ศอร. ได้แถลงข่าวถึงภารกิจกสนนำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่ยังอยู่ในถ้ำหลวงอีก 5 ชีวิต ซึ่งเริ่มการช่วยเหลือหมูป่าชุดที่ 3 เสร็จเรียบร้อย เมื่อเวลา 10.08 น. โดยคาดหวังว่าหากไม่มีอะไรผิดปกติ น้องหมูป่า 4 คน โค้ช 1 คน แพทย์ 1 คน และหน่วยซีล 3 คนที่อยู่กับน้องในถ้ำตั้งแต่วันแรก รวมทั้งหมด 9 คน จะออกมาพร้อมกันหมดในวันนี้ หลังจากช่วยเหลือออกมาจากถ้ำแล้วจำนวน 8 คน ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

 

  

 

ทั้งนี้ ภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงครั้งนี้ สำเร็จผลเพราะทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกัน โดยการช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัด ทั้งเจ้าหน้าที่ไทยและต่างประเทศ รวมไปถึง นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้สูญหายในถ้ำหลวง เปรียบเสมือนฮีโร่ที่ทุ่มเทกับภารกิจครั้งนี้เป็นอย่างมาก เห็นได้ถึงความตั้งใจอย่างแท้จริง แถมตอนแถลงข่าวก็พูดจาฉะฉานเข้าใจง่ายและน่าฟังเหมาะกับการเป็นผู้นำ ทำให้โซเชียลต่างยกย่อง

 

 

 

  

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มบุคคลที่ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ผู้อยู่ในเบื้องหลังการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต  ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ร่วมกับเจ้าหน้าที่อีกหลายฝ่าย เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก สุวภรณ์ ต้นทองคำ ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความให้กำลังใจและยกย่องพลังความช่วยเหลือในทุกสถานการณ์ที่ผ่านมาโดยไม่มีพักหยุด โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก สุวภรณ์ ต้นทองคำ โพสต์ข้อความระบุดังนี้....

 

 

 

 


"นี่คือชาวเรา ชาว กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในทุกเหตุการณ์ สาธารณภัย เราจะอยู่ที่นั่นเสมอ แต่เราจะไม่อยู่หน้ากล้องสื่อมวลชน เพราะเราถือว่าเราต้องเดินในทางที่ถูก เพราะเราทุกคน แม่นเข็มทิศชินกะการเดินทางในป่า เราไม่หลงทิศ ไม่มีลมทิศไหน มาเปลี่ยนทิศทางการสร้างคุณวามความดีของเราได้ค่ะ ระลึกถึงพี่น้องทุกๆคน คงจะอยากพบหน้าลูกตัวเองบ้างแล้ว"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจให้การปฏิบัติภารกิจที่ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้วในไม่ช้านี้ เพื่อทุกคนจะได้กลับไปเจอหน้าครอบครัวอีกครั้ง.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB สุวภรณ์ ต้นทองคำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ