ประทับใจไทยแลนด์!! 9 ประสบการณ์ความทรงจำของสื่อต่างชาติ "James Longman" ขณะลุยทำข่าวใหญ่ ภารกิจจิตอาสาช่วย 13 หมู่ป่าในถ้ำหลวง!?

Publish 2018-07-11 09:57:36


 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่หลายคนรอคอยมาอย่างยาวนาน จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยขณะนี้ภารกิจการนำทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายได้ออกจากถ้ำหลวงครบแล้ว ซึ่งคนสุดท้ายที่ออกมานั้นคือนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และทั้ง 13 ชีวิตกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยซีลและ พ.ท. นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ก็ได้ออกมาจากถ้ำหลวงแล้ว ท่ามกลางเสียงปรบมือและโห่ร้องยินดีเป็นจำนวนมาก (ชมคลิปนาทีหมอภาคย์และหน่วยซีล หลังออกจากถ้ำหลวง ชาวบ้านโห่ร้องยินดี)

 

 


นาทีส่งตัวหมู 10-11

 

(ขอบคุณที่มาคลิป : FB Watcharaporn Kreebsri)

 

 

 

 

ทั้งนี้ ภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงครั้งนี้ สำเร็จผลเพราะทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกัน โดยการช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัด ทั้งเจ้าหน้าที่ไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทางบน ทางเขา หรือทางน้ำก็ตาม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีประชาชนทั่วโลกต่างเกาะติดให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีสื่อมวลชนต่างชาติจากหลายสำนักเดินทางมาร่วมติตดามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

  

James Longman ผู้สื่อข่าว ABC NEWS สำนักข่าวต่างประเทศ

 

 

ล่าสุด ก็ถือเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ชวนอมยิ้มให้กับหลายคนที่ติดตามข่าวภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต สำหรับ เจมส์ ลองแมน หนุ่มชาวอังกฤษ วัย 31 ปี ผู้สื่อข่าว ABC NEWS สำนักข่าวต่างประเทศ ที่คนไทยเพิ่งจะคุ้นเคยกับเขา เพราะเขาได้ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชาวไทยในปฏิบัติการครั้งนี้ ซึ่งหนุ่มเจมส์ ลองแมน นั้น บอกว่าเขาได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ หลังได้สัมผัสและคลุกคลีอยู่กับชาวไทยประมาณ 2 สัปดาห์ ในทุกๆ วัน เขามักจะได้พบสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจอยู่เสมอๆ

 

 

 


โดย เพจเฟซบุ๊ก God Of War:Ascension ได้รวบรวมบันทึกของหนุ่มเจมส์ ที่พบเจอสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจในการมาทำข่าวภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง ดังนี้...

 


"Jame Longman นักข่าวสุดหล่อของ BBC USA ได้ลง IG สิ่งมหัศจรรย์ที่เขามาพบในขณะที่มาทำข่าวทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง คนไทยอาจจะคิดว่าธรรมดา แต่ที่บ้านเค้าอาจจะไม่เคยเจอแบบนี้ 5555+


.
1. พิซซาที่เมืองไทย สามารถหากินได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้กระทั้งหน้าถ้ำ กลางป่า 

 

 


.
2. เครื่องแบบเจ้าหน้าที่ แต่ทำไมโลโก้มันคุ้นๆ 555+

 

 


.
3.เครื่องทำกาแฟเอสเพลสโซ่กลางป่า

 

 


.
4.ในเวลาอากาศร้อน พัดลมสีชมพูช่วยเยียวยาทุกสิ่ง 555+

 

 


.
5.ระหว่างรอทำข่าว แนะนำให้มาเดินมาสวนสาธารณะในเมืองไทย รับรองว่าเด็กจะไม่หลับอีกเลย ขนหัวลุก 555+

 

 


.
6.เมื่อเช็ดหน้าด้วยผ้าเย็นครั้งแรก ไม่น่าเชื่อจะทำให้สดชื่นขนาดนี้

 

 


.
7.ไปที่ไหนก็มีแต่รอยยิ้มของจิตอาสา

 

 


.
8.แม้แม่ครัวจิตอาสาจะต้องเหนื่อย ทำอาหารให้เจ้าหน้าที่ทุกคนแต่ก็ยังมีรอยยิ้มเสมอ

 

 


.
9.ทำข่าว Live สด เด็กติดในถ้ำ แต่ต้องมาพูดในไร่สัปปะรด

 

 


.
กูหวังว่านักข่าวชาวต่างชาติที่มาทำข่าว จะนำประสบการณ์ดีๆ กลับไปเขียน และทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวเมืองไทยเพิ่มขึ้นนะสัส"

 

 

 

 

 

 

cr. FB God Of War:Ascension , twitter @JamesAALongman, instagram @jamesaalongmanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน