เศร้า!!! "หมอริชาร์ด แฮร์ริส" สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าถ้ำหลวง เพียงไม่กี่ชั่วโมง

เศร้า!!! "หมอริชาร์ด แฮร์ริส" สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าถ้ำหลวง เพียงไม่กี่ชั่วโมง

Publish 2018-07-11 10:18:32


สำนักข่าวในออสเตรเลียรายงานว่า คุณพ่อของ นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส แพทย์ผู้ทำการตรวจสุขภาพทีมหมูป่า ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาจากถ้ำหล่วง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในเวลาไล่เลี่ยกับที่ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตลุล่วงลงด้วยดี

 

 

ตามรายงานระบวุ่า นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอตำรวจชาวออสเตรเลีย หนึ่งในบุคคลสำคัญในการทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง ขณะที่เขายังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในประเทศไทย นพ.แอนดรูว์ เพียซ ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินออสเตรเลียใต้ ได้ยืนยันข่าวนี้ โดยระบุว่า หมอแฮร์ริสได้ทราบข่าวการจากไปของคุณพ่อแล้วเช่นกันโดยในแถลงการณ์เปิดเผยว่า นับเป็นข่าวที่เศร้าโศกที่พ่อของหมอแฮร์ริสได้จากไปเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับความสำเร็จของการช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำในเมืองไทย ทั้งนี้ หมอแฮร์ริส อยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และจะพักอยู่กับครอบครัวสักระยะหนึ่ง โดยจะจัดพิธีงานศพให้คุณพ่อแบบส่วนตัว

 สำหรับ คุณหมอแฮร์ริส ได้ร่วมดำน้ำเข้าไปอยู่กับทีมหมูป่า บริเวณเนินนมสาว ถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อทำการตรวจสุขภาพเด็กๆ ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาทีละคน เขามีความชำนาญและเข้าใจในเทคโนโลยีการดำน้ำเป็นอย่างดี เพราะประสบการณ์ดำน้ำมานานกว่า 30 ปี
 

 

 

ขอบคุณ  Sydney Morning Heraldติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน