ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ เอาเงินให้กำลังพลใช้...นางฟ้าชุดขาวทบ.เล่าหลากเรื่องราวหมอภาคย์ที่ไม่เคยรู้มาก่อน?!?ฟังคำตอบทำไมมื้อแรกคือมาม่า?

ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ เอาเงินให้กำลังพลใช้...นางฟ้าชุดขาวทบ.เล่าหลากเรื่องราวหมอภาคย์ที่ไม่เคยรู้มาก่อน?!?ฟังคำตอบทำไมมื้อแรกคือมาม่า?

Publish 2018-07-12 08:22:28


จากกรณีคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยเป็นการนำเรื่องราวของหมอที่ได้ชื่อว่า แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พันโทนพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ที่ช่วยเด็กๆและโค้ชออกจากถ้ำ ก่อนขอกินอาหารมื้อแรกคือ มาม่า ทั้งหมดเป็นเรื่องราวที่เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่เคยรับรู้มาก่อน เป็นมุมมองที่เล่าผ่านผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งมีความประทับใจต่อผู้บังคับบัญชา ในแง่มุมที่เชื่อว่าน่าจะสร้างแรงบันดาลใจ เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมได้ไม่มากก็น้อย จึงขอนำเรื่องราวมาเผยแพร่ต่อทั้งหมดดังนี้

 

 

 

"นางฟ้าชุดขาว-ทหารบก" รท.หญิง เล่าเรื่องราวประทับใจของผู้บังคับบัญชา "หมอภาคย์"

 

เห็นข่าว "ผู้พันภาคย์" เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน เสนารักษ์ที่ 3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็น ผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมากกกกก

 

-ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ

 

  

 

-ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

 

-ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิวๆ นี่เรื่องจริง 5555 ) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆเป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

 

 

-ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน

 

โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555)

 

-กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ? .....

 

ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco ! อะไรประมาณนี้

 

 

พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือมันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉนั้นเลยทำให้

 

กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆกองไม่มีก้นบุหรี่ สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฉลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง

 

ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

 

ปล.ยิงปืนแม่นนะ ดูได้จากคนคุม Hooyah !

 

 

ร.ท.ภญ.จิตต์โสภิณ ดำเนิน

หัวหน้าแผนกเภสัชกร รพ.ค่ายสุรสิงหนาท

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

Cr.Kam Jitzo
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;