รอได้!!! "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย" รอน้องๆ "ทีมหมูป่า" หายดี เตรียมอาสาพาบินลัดฟ้าร่วมกิจกรรมฟีฟ่า!!!

รอได้!!! "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย" รอน้องๆ "ทีมหมูป่า" หายดี เตรียมอาสาพาบินลัดฟ้าร่วมกิจกรรมฟีฟ่า!!!

Publish 2018-07-12 09:20:43


จากกรณีที่ จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมแสดงความยินดี หลังช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย พร้อมเชิญร่วมชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในฐานะแขกของฟีฟ่า ในวันที่ 15 ก.ค. นี้นั้น

 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (11 ก.ค. 61) นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวว่า กรณีที่ฟีฟ่า ส่งจดหมายเชิญให้น้อง ๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน เดินทางมาชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียนั้น ตนเข้าใจดีว่า ทางฟีฟ่ายินดีเชิญน้อง ๆ ร่วมชมการแข่งขัน

แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าน้อง ๆ ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกาย และอยู่ในความดูแลของแพทย์แบบใกล้ชิด ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งจดหมายตอบกลับฟีฟ่าเพื่อแจ้งให้ทราบ โดยอาจจะยังไม่สามารถเดินทางไปร่วมรับชมฟุตบอลโลกได้ ซึ่งทางฟีฟ่าก็มีความเข้าใจ และพร้อมที่จะเชิญให้ทั้ง 13 คน ไปร่วมกิจกรรมของฟีฟ่าในโอกาสอื่น ๆ ไปอีก

 

 หลังจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะเดินทางไปที่กรุงมอสโก เพื่อร่วมงานการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งคาดว่าจะได้มีการพูดคุยและขอบคุณอย่างแน่นอน

 

 

นอกจากนี้ หากกลุ่มหมูป่าสามารถฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ จนมีความแข็งแรงสมบูรณ์เป็นปกติแล้ว และมีความปราถนาที่อยากจะตอบรับคำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่องค์กรด้านฟุตบอลทั่วโลกประสานมา ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ยินดีจะเป็นตัวกลางในการประสานงาน และเป็นผู้ที่ดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ให้ต่อไป

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;