ขวัญใจประชาชน !!! อีกช็อตประทับใจ"ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" ยกมือไหว้หลัง "ประชาชน" ยืนรอขอบคุณให้ดอกไม้ (มีคลิป)

Publish 2018-07-12 11:03:42


     ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยผู้ประสบภัย 13 ชีวิต ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน 2561 – 10 กรกฎาคม 2561 ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนในท้องถิ่นที่เข้าไปสำรวจและหายตัวไปทั้งหมดได้เข้าไปในถ้ำหลวงและไม่สามารถกลับออกมาได้เนื่องจาก หลังจากทั้ง 13 คนเข้าไปในถ้ำหลวงในขณะนั้นมีฝนตกหนัก และทำให้น้ำฝนไหลเอ่อเข้าท่วมถ้ำตามเส้นทางน้ำภายในถ้ำ จากทั้งดอยผาหมี จากปากทางเข้าถ้ำ รวมไปถึงรอยแยกบนเขาและสันเขาจนท่วมเอ่อบริเวณที่เป็นเหวหรือจุดต่ำสุดของถ้ำที่ทั้ง 13 คนต้องเดินทางผ่าน และน้ำได้ท่วมปิดทางออก จึงทำให้ทั้ง 13 คนออกมาไม่ได้ โดยเริ่มปฏิบัติการค้นหาโดยทันที่ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย การดำน้ำ การขุดเจาะ นักภูมิศาสตร์ นักปีนเขา ตำรวจ ทหาร เอกชน จากทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศซึ่งเป็นปฏิบัติการที่ได้รับความสนใจจากสังคมเป็นวงกว้าง
     วานนี้ (11 กรกฎาคม 2561 ) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) ได้กล่าวถึง ความสามัคคีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้สำเร็จ ซึ่งเป็นทั้งความสามัคดีของทั้งคนในชาติและความช่วยเหลือจากหลายประเทศ ที่ได้ช่วยเหลือทั้งทางด้านอุปกรณ์ กำลังคน และความรู้ที่เอามารวมกัน  ทั้งนี้เมื่อภารกิจได้เสร็จสิ้นลงในเรื่องของเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆนั้น จะมีการจัดเก็บรวบรวมไว้ตรงพื้นที่ของถ้ำหลวง และมีการรวบรวมเรื่องราวและภาพต่างๆตลอดการปฏิบัติภารกิจเอาไว้ ให้ถ้ำหลวงได้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้คนมาเยี่ยมเยียน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      นอกจากนี้หลังจาก ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.)  ได้เดินทางกลับ ทางประชาสัมพันธ์ของจังหวัดเชียงรายก็ได้เผยแพร่ภาพสดที่นายณรงค์ศักดิ์ได้รับมอบดอกไม้ พร้อมระบุข้อความ ขวัญใจประชาชน ซึ่งนายณรงค์ศักดิ์ก็ได้มีการยกมือไหว้ขอบคุณสำหรับดอกไม้ที่มอบให้ และทักทายประชาชน ก่อนจะขึ้นรถแล้วเดินทางออกไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ้างอิง ภาพ ภารกิจทีนิวส์ช่วย 13 คน และ PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์

;