ตอนออกมาทุกคนมีสิ่งนี้ติดตัว…เปิดภาพเด็กๆ-โค้ชเอก สดชื่นแข็งแรงอยู่รพ. พบที่ข้อมือ13หมูป่าผูกสายมือด้ายแดงครูบาบุญชุ่ม(คลิป)

Publish 2018-07-12 11:33:57


จากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น
 

 

 

       ขณะที่เมื่อวานนี้(11ก.ค. 61) ได้มีแถลงข่าวปิดศูนย์ อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ชั้น2 อาคารที่ว่าการอำเภอ โป่งภา เวลา 18.00 น. โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และคณะร่วมแถลงปิดศูนย์ฯ พร้อมกับมีการเผยคลิปบรรยากาศภายในโรงพยาบาลเชียงรายฯ ของเด็กๆหมูป่า 13 ชีวิต ให้ประชาชนได้ดูกันด้วย

 

  

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปแล้ว บุคคล 1 ในหมูป่า ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดนั่นคือ โค้ชเอก บุคคลที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด เสียสละดูแล อีก12 ชีวิตในถ้ำ  โดยคลิปที่เผยผ่านทางกรมประชาสัมพันธ์- สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า บอกว่าโค้ชเอก แข็งแรงดี ไม่ต้องเป็นห่วง

 

 

       นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจของคลิปหมูป่าทั้ง13คนขณะที่รักษาตัวพักฟื้นอยู่บนเตียงโรงพยาบาลเชียงรายฯ ในขณะมีการถ่ายเพื่อออกมาเป็นคลิปวีดีโอ โดยจากการสังเกตที่ข้อมือของเด็กๆและโค้ชเอกก็พบว่า มีสายมือเป็นลักษณะด้ายสีแดงผูกอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้พระครูบาบุญชุ่ม เคยเดินทางมาที่ถ้ำหลวงและได้มอบให้เจ้าหน้าที่หน่วยซีล จึงมีความเป็นไปได้ว่า ครูบาบุญชุ่มได้ฝากสิ่งนี้มาให้เด็กๆด้วยเพื่อคุ้มครองความปลอดภัย

 

 

       ก่อนหน้านี้ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศพม่า ได้มายังถ้ำหลวง แผ่เมตตาและขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขาปัดเป่าเปิดทางปากถ้ำ พร้อมบอกว่า ทำพิธีให้แล้ว อีก 2-3 วันจะออกมา ต่อมาเฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี โพสต์ข้อความพร้อมภาพภาพของการเดินทางมาของครูบาบุญชุ่ม ในขณะที่ทำพิธีอยู่ภายในถ้ำ ซึ่งได้มีการมอบของบางสิ่งให้กับหน่วยซีลด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการช่วยเหลือค้นหาเด็กๆให้เจอ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

เมื่อช่วงเย็น "พระครูบาบุญชุ่ม" ได้เข้าถ้ำ มอบ 2 สิ่งนี้ให้หน่วยซีล ติดตัวไว้เบิกทาง..ก่อนที่ทุกนายจะดำลงน้ำค้นหาน้องๆทั้ง 13 คน

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : กรมประชาสัมพันธ์- สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;