ชีวิตรักมีแต่ขวากหนาม!! เปิดดวงชะตานักษัตร คู่ครองต้องสาป ยิ่งคบยิ่งทุกข์ เจอแต่ความเหนื่อยยากจนต้องเลิกราในที่สุด!!

ชีวิตรักมีแต่ขวากหนาม!! เปิดดวงชะตานักษัตร คู่ครองต้องสาป ยิ่งคบยิ่งทุกข์ เจอแต่ความเหนื่อยยากจนต้องเลิกราในที่สุด!!

Publish 2018-07-12 14:13:50


ตามหลักความเชื่อทางโหราศาสตร์ไม่ว่าเรื่องใดๆล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องผูกพันต่อกัน หากคู่ใดที่มีชะตาต้องกันเป็นคู่บุพเพสันนิวาส ย่อมไม่คลาดแคล้วกันแน่นอน แต่ใช่ว่าทุกคู่จะเป็นเหมือนกันหมด เพราะบางคู่ที่อาจไม่ใช่คู่แท้ แต่เป็นแค่คนที่เข้ามาเป็นหนึ่งบทเรียนให้ชีวิตก็อาจทำให้ยิ่งรักยิ่งทุกข์ และวันนี้เราจะพามาเปิดดวงชะตา คู่นักษัตรที่มีเกณฑ์ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย แต่จะเป็นคุณหรือไม่ต้องไปดูด้วยตาตัวเอง...

 

ปีขาล คู่กับ ปีวอก

 


ในสมัยก่อนจะถือกันว่า ถ้าเป็นเพศหญิงที่เกิดในปีขาล ดวงแรง มักกินผัว ถ้าเป็นชายเกิดปีขาล มักจะมีอารมณ์ทางเพศเร่าร้อน เจ้าชู้ ใครได้ไปก็ลำบาก เสือเปรียบเสมือนเจ้าแห่งสัตว์ป่า มีอำนาจและมากด้วยเสน่ห์ พอมาเจอคนปีวอก ตัวแทนแห่งความสนุกสนาน เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว คิดเร็ว ทำเร็ว เปิดเผย มีอารมณ์ขัน และชอบเย้าแหย่ ยั่วยวน กวนโทสะ จะทำให้คนปีขาลอารมณ์เสียบ่อยๆ และมักมีเรื่องขัดแย้งกันได้ง่าย รักกันไปทะเลาะกันไป

 
ปีมะเส็ง คู่กับ ปีกุน

 


คนเกิดปีมะเส็งมักจะเป็นคนมีเสน่ห์ น่าลุ่มหลง แต่แฝงด้วยเล่ห์เหลี่ยม ขี้ระแวงตลอดเวลา เป็นคนช่างเลือก  มักคัดสรรคู่ให้ตรงกับทัศนคติของตนเอง เป็นคนมีมาด สง่างาม ขณะที่คนเกิดปีกุน เป็นคนใจอ่อน มองโลกในแง่ดี ซื่อสัตย์ อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม อยู่ง่ายกินง่าย และไว้ใจคนง่าย จึงมักตกเป็นเหยื่อเสมอ คนปีมะเส็งมักมองว่าคนปีกุนไม่ค่อยมีรสนิยม เรียบง่ายเกินไป ไม่รู้จักเพิ่มสีสันให้ตัวเอง ถ้าอยู่ด้วยกันก็อาจจะไปไม่รอดตลอดรอดฝั่ง เพราะทัศนคติไปคนละทาง

 

ปีฉลู คู่กับ ปีมะแม

 


คนเกิดปีฉลูเป็นคนค่อนข้างนิ่งสงบ จนไม่ค่อยจะโรแมนติก ขาดความยืดหยุ่นในชีวิต หัวโบราณ ดื้อเงียบ แต่มีความมานะ อดกลั้น ขยันทำงาน เจ้าระเบียบ สวนทางกับคนเกิดปีมะแม ที่ชอบทำอะไรเรียบง่าย เป็นคนใจอ่อน ไม่นิยมความรุนแรง ไม่คิดมาก หากสองปีนักษัตรนี้ได้เป็นคู่กันแล้ว ชีวิตจะไม่มีอะไรตื่นเต้น น่าเบื่อ แถมทั้งคู่ยังเป็นพวกเจ้าทุกข์ ชอบแบกภาระหรือทุกข์ของชาวบ้าน ทำให้อยู่กันไปก็ไม่มีความสุข

 ปีมะโรง คู่กับ ปีจอ

 


ทั้งคนเกิดปีมะโรง และคนเกิดปีจอ ถือเป็นดวงของผู้ให้ ผู้เสียสละกันทั้งคู่ เมื่อได้มาอยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างให้ จึงไม่ค่อยเหลือ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เอาภาระมาแบกไว้ในอก ไม่มีใครปรามใคร ถ้าต่างฝ่ายต่างไปยุ่งเรื่องคนอื่น เก็บเรื่องนอกบ้านมาคิดมาก กังวล ทำให้ต่างฝ่ายต่างเครียด จนไม่มีเวลาให้กันเท่าที่ควร

 

ปีชวด คู่กับ ปีมะเมีย

 


ทั้งคนปีชวดและปีมะเมียต่างเป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง โดยเฉพาะคนที่เกิดปีมะเมีย มักจะเชื่อมั่นในตนเองสูง เร่าร้อน และแรงดึงดูดเพศตรงข้าม จึงมักไม่ค่อยมีคู่เดียว ชอบบริหารเสน่ห์ และไม่ชอบคนขี้หึง ในขณะที่คนเกิดปีชวดค่อนข้างขี้หึง และเป็นคนอารมณ์ร้อนพอๆ เมื่อความอารมณ์ร้อน ต้องมาเจอกับความเอาแต่ใจตัวเอง จึงมักอยู่ด้วยกันไม่ค่อยได้

 

ปีเถาะ คู่กับ ปีระกา

 


เนื่องจากพื้นดวงคนเกิดปีเถาะ มักจะมีอารมณ์แปรปรวน เปลี่ยนแปลงง่ายเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ส่วนคนเกิดในปีระกาเองก็มักเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบจิกกัดเหน็บแนม ขี้ประชดประชัน มักมีคำพูดที่ไม่เข้าหู ทำให้ต่างคนต่างหงุดหงิด ไม่มีใครยอมใคร อีกปัจจัยหนึ่งคือ คนปีเถาะมักบ้างาน และเห็นงานสำคัญกว่าคนรัก แต่คนปีระกาความรักต้องมาก่อน บวกกับความขี้ระแวง สุดท้ายก็จะจบลงด้วยการทะเลาะกัน

 

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ

 

 

ขอบคุณ gangbeauty
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต

;