ผู้ปิดทองหลังพระ! เปิดภาพ ทีมงานเบื้องหลัง ที่ไม่เคยมีใครเคยรู้ คอยอยู่ช่วยภารกิจค้นหา ทีมหมูป่า จนสำเร็จ!!!(รูปภาพ)

ผู้ปิดทองหลังพระ! เปิดภาพ "ทีมงานเบื้องหลัง" ที่ไม่เคยมีใครเคยรู้ คอยอยู่ช่วยภารกิจค้นหา "ทีมหมูป่า" จนสำเร็จ!!!(รูปภาพ)

Publish 2018-07-12 14:35:04
              เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้สำหรับข่าวการการค้นพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 6 ทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 9 วัน 

              ซึ่งปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดีจากทางแพทย์และตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงขั้นตอนฟื้นฟูร่างกายทั้ง 13 ชีวิต และเชื่อว่าอีกไม่นานทีมหมูป่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

 

 

 

               ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่รูปภาพของการทำงานเบื้องหลังของเจ้าหน้าที่กลุ่มหนึ่งที่ไม่เคยมีใครรู้ โดยระบุรูปภาพพร้อมข้อความเอาไว้ว่า "ทีมงานเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้จัก ทีมงานที่ช่วยคิดช่วยวางแผน อำนวยการด้านยุทธวิธีช่วยเหลือและแก้ปัญหาในหลายๆเรื่อง นอนกันวันละ 3-4 ชม ติดๆกันมาตลอด 14 วัน วันนี้เป็นวันที่พวกเรามีรอยยิ้มและมีความสุขที่สุดเลยครับเมื่อเห็นน้องๆหมูป่าคนสุดท้ายขึ้นรถพยาบาลไป เขาไม่ให้ถ่ายรูป ไม่ให้ทำอะไรเลย อึดอัดมาก เคารพกติกา ไม่ได้เก็บรูปประวัติศาสตร์อะไรไว้ แต่อย่างน้อย ก็มีความทรงจำดีๆที่ครั้งหนึ่งได้เคยร่วมวางแผนการช่วยน้องแบบที่ไม่มีใครได้ทำ เป็นแผนระดับโลกที่ได้ใช้ความคิดมากมายมหาศาล แล้วเราก็ชนะมัน ชนะธรรมชาติที่เป็นกำแพงขวางกั้นความทุกข์ของพวกเราได้หมดสิ้น

ขอบคุณวิกฤติที่พลิกเป็นโอกาส 
ขอบคุณความเหนื่อยที่ทำให้เราได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ได้โม้แค่ในห้องเรียน หรือร้านกาแฟ!!!

ขอแค่เป็นฟันเฟืองเล็กๆ ส่วนนึง ให้งานขับเคลื่อนไปจนจบภารกิจ 
ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม จากใจ.....น้ำตาพวกเรา ก็ไหล ไม่รู้ตัว....

วันนี้พวกเราชนะแล้ว กับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของโลก ^______^

I am glad that to be something of the victory. 
It’s the best history and experience of the world.

กองทัพบก เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน

10 ก.ค.61 22.07น ถ้ำหลวง เชียงราย
(แชร์ได้ครับ ขอบคุณครับ)"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : พันโทอนุสิทธิ์ เขียวประเสริฐ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน