เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง...ดร.อาทิตย์ มอบดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์!?! เชิญผบ.หน่วยซีล หมอภาคย์ ร่วมเป็นผู้แทนเชิดชูเกียรติ

Publish 2018-07-12 15:01:41


จากกรณีที่เด็กๆ และโค้ชทีมฟุตบอลอะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆหมูป่าออกมาครบ 13 รายแล้วนั้น
 

 

 

       ทั้งนี้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) แถลงปิดศูนย์อำนวยการฯ ตลอดปฏิบัติการกว่า 17 วัน ว่า ได้เปิดศูนย์อำนวยการฯมาได้ 17 วัน ถือว่าเราประสบความสำเร็จที่ประเทศไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลกในภารกิจครั้งนี้ จากปฏิบัติการอิมพอสซิเบิ้ล กลายเป็น ปฏิบัติการพอสซิเบิ้ลไปแล้ว การทำงานครั้งนี้ จะสำเร็จไม่ได้เลยหากไม่ได้รับพระบารมี จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

 

  

 

        ขณะที่วันนี้(12ก.ค.) ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat เปิดเผยถึงนายณรงค์ศักดิ์ พล.ร.ต.อาภากร รวมทั้งหมอภาคย์ ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

มหาวิทยาลัยรังสิตขอเรียนเชิญ

1. รมว. กก.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์

2. ผวจ. เชียงราย ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

3. พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ

4. พ.ท.น.พ.ภาคย์ โลหารชุน

5.ทีมงานท่อซิ่งพญานาคยักษ์

 

 

เพื่อเป็นผู้แทนเชิดชูเกียรติผู้ปฎิบัติการช่วยเหลือ 13 เด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

และร่วมในพิธีถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

 

ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต

วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Arthit Ourairat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;