ตื้นตันใจที่สุด!! "สาวจิตอาสา" ร้านซักรีด โพสต์เล่านาที เจ้าหน้าที่หลายหน่วย โทรมาลา ทำเอาซึ้งน้ำตาไหล!!

ตื้นตันใจที่สุด!! "สาวจิตอาสา" ร้านซักรีด โพสต์เล่านาที เจ้าหน้าที่หลายหน่วย โทรมาลา ทำเอาซึ้งน้ำตาไหล!!

Publish 2018-07-12 15:11:51


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมกำลังให้ความสนใจ สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย กระทั่งมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆทั้ง 13 ชีวิต จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อมีรายงานว่าพบเด็กๆทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี จนในขณะนี้สามารถช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่า ออกมาได้สำเร็จและปลอดภัยทุกคน

 

 

 
ซึ่งเมื่อย้อนไปในช่วงระหว่างทำการค้นหาตัวน้องๆ นั้น ก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "พอ วัชรดล" ได้ขออาสาซักผ้าฟรีให้กับทีมค้นหา เนื่องจากตนนั้นได้ปรึกษากันกับเพื่อนว่าจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไรบ้าง จนสรุปว่าเมื่อมีอาชีพซักผ้าและถนัดในด้านนี้ อยู่แล้ว ขออาสาที่จะรับหน้าที่ด้านนี้ดีกว่า เพราะเจ้าหน้าที่นั้นลำบากและเสียสละมากแล้ว อยากผ่อนภาระให้บ้าง ซึ่งภูมิใจที่มีโอกาสเป็นช่วยส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จวบจนเสร็จสิ้นภาระกิจปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือสำเร็จ

 

 

จนทำให้คนทั่วโลกแห่สรรเสริญผู้หญิงคนนี้ หลังอาสาซักผ้าฟรีให้กับทีมค้นหาเด็กติดอยู่ในถ้ำ ไม่ว่าต่างชาติหรือคนไทย รวมถึงหน่วยซีลทั้งไทย อเมริกา และชาติต่างๆ ก็ส่งชุดเปื้อนโคลนให้เธอซัก แถมยังอบให้หอมเรียบร้อย ฟรีโดยไม่ต้องเสียตังค์สักบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำงานท่ามกลางสายฝนตลอดเกือบสัปดาห์ ในขณะที่ทุกคนมองข้าม แต่เธอกลับมองเห็น

 โดยล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า "แต่เช้าหน่วยรบพิเศษ โทรมาลา สายมา seal โทรมาลา คือ บอกตรง ๆ นะ น้ำตาไหลอ่ะ"

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า "ให้เป็นของที่ระลึกครับ เห็นตั้งแต่ออกทีวี ไม่คิดว่าจะได้เจอกัน ขอบคุณค่ะ (ขอถ่ายรูปด้วยก็ไม่ยอม บอกถ่ายเก็บไว้เฉยๆ ไม่ออกสื่อ ก็ไม่ยอม) ความทรงจำมีค่ากว่ารูปถ่ายค่ะ" ซึ่งธารน้ำใจจากเจ้าหน้าที่ต่างได้นำมามอบให้สาวคนนี้หลังจากเสร็จภารกิจ ซึ่งมีทั้งน้ำยาปรับผ้านุ่ม ผงซักฟอก ขนมพระราชทาน และเสื้อที่ระลึกจากหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช

;