คารวะน้ำใจคนเบื้องหลัง!!! จำเขาได้มั้ย เศรษฐีร้านทอง ทำสเต็กเสิร์ฟจนท. อยู่แจกอาหารจนวันสุดท้าย หลังภารกิจช่วย 13 หมูป่าลุล่วง จึงขนของกลับ

คารวะน้ำใจคนเบื้องหลัง!!! จำเขาได้มั้ย เศรษฐีร้านทอง ทำสเต็กเสิร์ฟจนท. อยู่แจกอาหารจนวันสุดท้าย หลังภารกิจช่วย 13 หมูป่าลุล่วง จึงขนของกลับ

Publish 2018-07-12 15:54:58


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น

 


  
ขณะที่เมื่อวานนี้ (11ก.ค. 61) ได้มีแถลงข่าวปิดศูนย์ อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่ชั้น 2 อาคารที่ว่าการอำเภอโป่งผา เวลา 18.00 น. โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และคณะร่วมแถลงปิดศูนย์ฯ พร้อมกับมีการเผยคลิปบรรยากาศภายในโรงพยาบาลเชียงรายฯ ของเด็กๆหมูป่า 13 ชีวิต ให้ประชาชนได้ดูกันด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปแล้ว บุคคล 1 ในหมูป่า ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดนั่นคือ โค้ชเอก บุคคลที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด เสียสละดูแล อีก12 ชีวิตในถ้ำ  โดยคลิปที่เผยผ่านทางกรมประชาสัมพันธ์- สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งระบุว่า บอกว่าโค้ชเอก แข็งแรงดี ไม่ต้องเป็นห่วงนั้น 

 

 

 

 

 
และถึงแม้ว่าภารกิจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้จะจบลงอย่างสวยงาม ท่ามกลางความดีใจของคนไทยทั้งประเทศ และนานาชาติที่ร่วมติดตามข่าวนี้นั้น ยังมีอีกหลากหลายความประทับใจ ที่เล่าได้อย่างไม่รู้จบ เพราะนอกเหนือจากการทำงานอย่างแข็งขันของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บรรดาพ่อครัว แม่ครัวจิตอาสาก็มีส่วนสำคัญในภารกิจนี้เช่นกัน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คำนี้ยังใช้ได้จริงในทุกสถานการณ์ และสถานการณ์ถ้ำหลวงนี่เอง ที่ทำให้ชาวต่างชาติทึ่งในความรัก ความสามัคคีของคนไทย ที่มีโรงครัวอาหารคาวหวาน เติมพลังให้เจ้าหน้าที่แทบจะตลอด 24 ชั่วโมง 
 โดยหนึ่งในนั้น ก็มี "พี่เค" เศรษฐีร้านทองเยาวราช ที่ขนรถมาเปิดท้าย ทำสเต็กเนื้ออย่างดีแจก มีอาหารเช้า กาแฟ ขนมปัง เสิร์ฟไม่ขาดสาย เพียงเพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ได้กินของดีๆ จะได้มีพลังช่วยทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต นอกจากนี้ยังช่วยเก็บขยะในพื้นที่ถ้ำหลวง นำขึ้นรถออกไปทิ้งให้อีกด้วย 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอคารวะหัวใจ!! จิตอาสาถ้ำหลวงตัวจริง..เศรษฐีร้านทองเยาวราช โซเชียลชื่นชมไม่หยุด นอกจากเปิดครัวท้ายรถอะไรช่วยได้ทำหมด..แม้แต่รวมขยะนำทิ้ง!?

 

 

ล่าสุดในทวิตเตอร์ของคุณ Kowit_Boondham ได้โพสต์ภาพรถของพี่เค และทีมงาน กำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ  พร้อมระบุข้อความว่า "จิตอาสา เค เยาวราช ทีมนี้สุดยอด ทั้งกาแฟ อาหาร ขนคน กลับบ้านเช่นเดียวกัน หลังเสร็จภารกิจ #พาหมูป่ากลับบ้าน 11.25 น." 


แม้จะเป็นภาพเดียวที่ไม่มีคำบรรยายมากมายนัก แต่มันกลับสะท้อนให้เห็นถึงความมีน้ำใจของผู้ชายคนนี้ เขามาตั้งแต่วันแรกๆ ที่เจ้าหน้าที่ร่วมทำภารกิจ และอยู่ทำอาหารให้เจ้าหน้าที่กินจนภารกิจลุล่วง จึงเดินทางกลับ งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า เบื้องหลังภารกิจครั้งนี้ พี่เค เยาราชก็เป็นส่วนหนึ่งที่คนไทยต่างยกย่อง และชื่นชมในน้ำใจ แม้ฐานะจะร่ำรวยอยู่แล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเขารวยน้ำใจอย่างมาก ทั้งเสียสละแรงกาย แรงใจ และทุ่มเงินซื้อวัตถุดิบทำอาหารอย่างดีให้เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าคนไทยจะไม่มีทางลืมพี่เขาอย่างแน่นอน ขอคาระวะหัวใจ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @Kowit_Boondham 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ


;