ผมขอน้ำใจผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งนั้น...ช่วยเหลือครอบครัวจ่าสมาน ?!? นพ.เหรียญทองกระทุ้งแรง!!!เด็กๆไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย!?!

ผมขอน้ำใจผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งนั้น...ช่วยเหลือครอบครัวจ่าสมาน ?!? นพ.เหรียญทองกระทุ้งแรง!!!เด็กๆไม่เคยเรียกร้องอะไรเลย!?!

Publish 2018-07-13 10:58:37


จากกรณีรายงานซึ่งได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเมื่อ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่า อคาเดมี หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา
 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(13ก.ค.) พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนาผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา  ถึงการจะให้ทุนการศึกษาถึงปริญญาเอกแก่นักฟุตบอลทีมหมู่ป่าทั้ง13คนจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ผมทราบข่าวว่ามีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งจะให้ทุนการศึกษาจนถึงปริญญาเอกแก่ทีมหมูป่า...ถ้าข่าวนี้เป็นเรื่องจริง ผมขอความมีน้ำใจจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งนั้นได้โปรดพิจารณาช่วยเหลือครอบครัว จ่าสมาน กุนัน และเร่งด่วนช่วยเหลือผู้ที่เสียสละในปฏิบัติการค้นหา กู้ภัย และส่งกลับที่มีฐานะยากจนอีกจำนวนมากเสียก่อน

 

  

 

การให้ข่าวช่วยเหลือทีมหมูป่า จะให้รางวัลอะไรต่อมิอะไรแก่ทีมหมูป่านั้นจะส่งผลกระทบกับทีมหมูป่า ทั้งๆที่หมูป่าทั้งสิบสามเขาไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย...เขาทั้งสิบสามมีแต่จะยึดมั่นการเป็นคนดีและหาโอกาสทำความดีเพื่อระลึกถึงวีรบุรุษจำนวนมากที่ช่วยชีวิตเขาเสียด้วยซ้ำ ได้โปรดแยกแยะความถูกต้อง ความสมควรกันด้วยนะครับ

ด้วยความปรารถนาดี

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

13 ก.ค.61 เวลา 9.45 น.

 

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ได้เกิดเหตุ จ.อ.สมาน กุนัน (หรือจ่าแซม) นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย ซึ่งได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13ชีวิตทีมหมูป่า ภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ขณะช่วยลำเลียงขวดอากาศให้เจ้าหน้าที่ไปยังโถงสาม

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เหรียญทอง แน่นหนา  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;