น้องบิว เล่านาทีน้ำทะลักเข้าถ้ำ โค้ชเอก ช่วยเอาชีวิตรอด เสี่ยงดำน้ำไปดู-ขีดผนังถ้ำส่งสัญญาณรอคนมาช่วย!!!

"น้องบิว" เล่านาทีน้ำทะลักเข้าถ้ำ "โค้ชเอก" ช่วยเอาชีวิตรอด เสี่ยงดำน้ำไปดู-ขีดผนังถ้ำส่งสัญญาณรอคนมาช่วย!!!

Publish 2018-07-13 13:23:35


ภายหลังจากภารกิจช่วย "ทีมหมูป่าอคาเดมี 13 คน" ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงสำเร็จลง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 13 คนส่งโรงพยาบาลเข้ารับการรักษาเรียบร้อย อีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ติดตามข่าวให้ความสนใจไม่แพ้กันคืออยากทราบว่าวันเกิดเหตุที่ทำให้น้องๆและโค้ชเข้าไปติดในถ้ำหลวงนั้นเกิดอะไรขึ้น 

 


 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (12 ก.ค.61) นายอดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ พ่อของ "น้องบิว" ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี หนึ่งในทีมหมูป่า ได้เผยหลังเข้าเยี่ยมลูกชายที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งทั้ง 13 คนเข้ารับการรักษาอยู่ โดยพ่อของน้องบิว เผยว่า จากการพูดคุยกับลูกเล่าว่า ตั้งใจจะเข้าไปในถ้ำเพียง 1 ชั่วโมงแต่เมื่อเข้าไปแล้วเกิดน้ำท่วม โค้ชเอกจึงดำน้ำออกมาดูข้างนอกพบว่าอันตราย จึงบอกทุกวันว่าไม่ให้ออกไป และค่อยๆเดินลึกเข้าไปที่เนินนมสาวซึ่งเคยพากันมา

 ระหว่างเดินไปโค้ชเอกจะใช้หินขีดสัญลักษณ์ลูกศรไปตามผนังถ้ำและสั่งให้ทุกคนใช้ไฟฉายที่มีไว้ทุกคน วันละ 1 ครั้งเท่านั้นเพื่อประหยัดไฟ บางคนมีนาฬิกาก็ให้ปิดเปิดเป็นบางเวลา และให้อยู่เป็นกลุ่มนั่งสมาธิ ผ่อนคลายความเครียด ให้ตั้งสติอยู่ในความสงบ

 

 

น้องบิว เล่าให้ฟังอีกว่า 3 วันแรกโค้ชเอกให้กินน้ำหยดจากผนังถ้ำเพื่อความสะอาด แต่ไม่อิ่ม ต่อมาจึงได้กินน้ำที่ไหลมาจนสะอาด หรือไม่ก็ต้องยอมกินเพื่อความอยู่รอด ทั้งนี้นายอดิศักดิ์ เผยด้วยว่า ได้ไปเยี่ยมโค้ชเอก ซึ่งพบว่ามีบาดแผลที่คอเล็กน้อย ได้พูดคุยกันและชมว่าแข็งแรง แต่โค้ชเอกยังไม่ค่อยอยากพูดอะไรมาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;