ลึกไม่ลับ..โมเมนต์หวาน!!เปิดภาพหาดูยาก"ผบ.หน่วยซีล"สวมกอดภริยา ท้ายโพสต์ชวนซึ้งขอบคุณโชคชะตานำรู้จักคนใจเพชร!?

ลึกไม่ลับ..โมเมนต์หวาน!!เปิดภาพหาดูยาก"ผบ.หน่วยซีล"สวมกอดภริยา ท้ายโพสต์ชวนซึ้งขอบคุณโชคชะตานำรู้จักคนใจเพชร!?

Publish 2018-07-13 18:00:14


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย
.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น

 

 

 


ซึ่งในภารกิจครั้งนี้ ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักวีรบุรุษและฮีโร่ถ้ำหลวงอย่าง "จ่าแซม" ที่สละชีพในครั้งนี้ ขณะนำถังอากาศเข้าไปเรียงในถ้ำ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จากกองทัพเรือ นักดำน้ำอีกหลายชีวิต ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ร่วมด้วยช่วยกันให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี 
 

 ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชมและติดตามข่าวจากเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวสารการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ตั้งแต่เริ่มภารกิจจนเสร็จสิ้นภารกิจอย่างสมบูรณ์แบบด้วยความปลอดภัย แต่ก็ไม่มีใครเคยทราบเลยว่าแอดมิน ผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวและภาพ/คลิปให้กับประชาชนชาวโซเชียลได้รับรู้นั้นเป็นใครมาจากไหน ซึ่งคนนั้นก็คือ คุณเอื้อย หรือศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal 

 

 

 

โดยพล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล ยังพูดถึงภรรยา หลังภารกิจนี้ลุล่วงไปด้วยดี ว่า "ปกติผมไม่กลัวใคร ผมสั่งได้ทุกคน ต้องเชื่อฟังผม แต่คนนี้ ผมตัองฟัง เขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรตส์ และทวีปแอนตาร์กติกา มาแล้ว.... เขาเป็นกำลังใจสำคัญ ให้ผม เคียงข้างผมตลอด"

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก Sasivimon Youkongkaew ของคุณเอื้อย ก็ได้เผยแพร่ภาพหาดูยาก ชวนให้อมยิ้ม ของผบ.หน่วยซีล ระบุว่า "หารอยยิ้มแบบนี้จาก ผบนสร. ไม่พบเลยในช่วงเวลาที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เพราะเขาห่วงทั้งเด็กๆ และลูกน้อง คนที่เคยเข้าไปในถ้ำนี้จะรู้ดีว่า งานนี้ยากเพียงใด แต่ไม่มีใครเอ่ยปากถอย มีเหตุการณ์มากมายที่นำเราเข้าสู่สถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เข้าไปยืนที่โถง 3 ผบ.นสร. เริ่มหน้าดำ แววตามีกังวลมากขึ้นๆ แต่ไม่เคยมีสักวันที่เขาจะบ่นว่าเหนื่อย ....เช่นเดียวกับพี่ๆ น้องๆ มนุษย์กบทุกคน ขอบคุณโชคชะตา ที่นำเอื้อยมาให้รู้จักกับกลุ่มคนใจเพชรที่เรารู้จักพวกเขาในชื่อ “นักทำลายใต้น้ำจู่โจม”"

 

 

 

 


และก่อนหน้านี้คุณเอื้อยยังโพสต์บอกด้วยว่า "หลังจากถูกกระชากหน้ากาก มีสื่ออยากสัมภาษณ์ติดต่อเข้ามามากมายถ้าจะสัมภาษณ์พี่ ต้องไปปีนเขาลงทะเลด้วยกัน แล้วจะได้ข้อมูลเด็ดๆนะคะ ถ้าให้นั่งในห้องส่ง คงพูดไม่ออก ไม่ใช่แนวพี่ค่ะ"

 

 


งานนี้ต้องบอกเลยว่า ภาพในมุมดังกล่าว รอยยิ้ม และความรักของท่านผบ.หน่วยซีล กับภรรยาผู้กล้าหาญ ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมชื่นชมว่าทั้งคู่คือบุพเพสันนิวาสของกันและกัน ขอบคุณที่ทุกนาทีท่านนำเพื่อคนไทย ช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ช เสมือนเป็นลูกหลานของตนเอง และเป็นภาพแห่งความสุข ที่ได้เห็นรอยยิ้มของชายชาติทหารผู้กล้า ที่เป็นอีกหนึ่งเสาหลัก ของภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sasivimon Youkongkaewติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน