น่ารักมาก!!! "ชาวเกาะพะงัน" ร่วมจัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ ต้อนรับ "2 หนุ่มนักดำน้ำ" หลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง งานนี้ทำเจ้าตัวยิ้มแก้มปริ!!! (มีคลิป)

Publish 2018-07-13 23:55:55


เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 มีรายงานว่า ที่ท่าเรือบ้านท้องศาลา อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวัฒนา บูรณะธนัง ปลัดอาวุโสอำเภอเกาะพะงัน พร้อม ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน ประชาชนชาวเกาะพะงัน ได้มาเฝ้ารอทันทีที่เรือเร็วบริษัทลมพระยา จอดเทียบท่า นายเอริค ริชาร์ด บราวน์ (Erik Richard Brown) ครูสอนดำน้ำไฮโดรน๊อตไดร์ฟวิ่ง ชาวแคนนาดา, นายนิคโค พาสซี่ (Mikko Paasi) ครูสอนดำน้ำเกาะเต่าไดฟ์เวอร์ ชาวเดนมาร์ก
 ซึ่งทั้งสองได้เสนอตัวเป็นอาสาสมัครกู้ภัยดำน้ำเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน เดินทางไปช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 กรกาคม ที่ผ่านมา

 

 

 


หลังเสร็จสิ้นภารกิจเป็นผลสำเร็จและได้และได้เดินทางกลับเกาะเต่า มีการลงเรือแวะที่ อำเภอเกาะพะงัน เพื่อให้ชาวเกาะพะงันได้ชื่อชมต้อนรับฮีโร่  โดยนายวัฒนา บูรณะธนัง ปลัดอาวุโส  ได้มอบช่อดอกไม้ แสดงความยินดี และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมประชนชาเกาะพะงัน ได้มารอต้อนรับ นำครูสอนดำน้ำทั้งสองไปเลี้ยงอาหาร
 

 และที่สร้างความประทับใจให้กับนายเอริค ริชาร์ด บราวน์ เป็นอย่างมาก เมื่อชาวเกาะพะงันทราบว่า วันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบวันเกิดของนายเอริค ริชาร์ด บราวน์ จึงได้นำเค้กมาเซอร์ไพรส์ พร้อมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ (Happy Birthday) อวยพรวันเกิดให้กับนานให้กับนายอริค ริชาร์ด บราวน์ สร้างความประทับใจในการต้อนรับเป็นอย่างมาก ก่อนที่ครูสอนดำน้ำทั้งสองมีเวลาพักเกาะพะงัน 1 ชั่วโมง และเดินทางต่อไปยังเกาะเต่าทันที

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน