โหนไม่ดีมีร่วง?!?ย่าหมูป่า ให้หลานดิ้นรนใช้ความสามารถเอง ไม่รับทุนมหาวิทยาลัยดัง!?!ไม่เอาเปรียบคนอื่น แค่ผู้ประสบภัย ไม่ใช่ฮีโร่(รายละเอียด)

โหนไม่ดีมีร่วง?!?ย่าหมูป่า ให้หลานดิ้นรนใช้ความสามารถเอง ไม่รับทุนมหาวิทยาลัยดัง!?!ไม่เอาเปรียบคนอื่น แค่ผู้ประสบภัย ไม่ใช่ฮีโร่(รายละเอียด)

Publish 2018-07-14 08:24:05


จากกรณีรายงานซึ่งได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเมื่อ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่า อคาเดมี หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา
 

 

 

       ทั้งนี้พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนาผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็ได้มีความเห็นต่อกรณีดังกล่าวด้วย โดยระบุผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ว่าขอความมีน้ำใจจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยแห่งนั้นได้โปรดพิจารณาช่วยเหลือครอบครัว จ่าสมาน กุนัน และเร่งด่วนช่วยเหลือผู้ที่เสียสละในปฏิบัติการค้นหา กู้ภัย และส่งกลับที่มีฐานะยากจนอีกจำนวนมากเสียก่อน

 

  

 

การให้ข่าวช่วยเหลือทีมหมูป่า จะให้รางวัลอะไรต่อมิอะไรแก่ทีมหมูป่านั้นจะส่งผลกระทบกับทีมหมูป่า ทั้งๆที่หมูป่าทั้งสิบสามเขาไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย...เขาทั้งสิบสามมีแต่จะยึดมั่นการเป็นคนดีและหาโอกาสทำความดีเพื่อระลึกถึงวีรบุรุษจำนวนมากที่ช่วยชีวิตเขาเสียด้วยซ้ำ ได้โปรดแยกแยะความถูกต้อง ความสมควรกันด้วยนะครับ

 

 

       ขณะที่นางคำเอื้อย พรหมเทพ ย่าของด.ช.ดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม อายุ 13 ปี เปิดเผยกับอมรินทร์ด้วยว่า กลัวหลานชายจะถูกสังคมมองว่าเอาเปรียบผู้อื่น เนื่องจากหลานเป็นผู้ประสบภัย แต่กลับได้ทุนการศึกษา ซึ่งหลังหลานออกจากโรงพยาบาลแล้ว ตนก็จะให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ โดยให้ดิ้นรนใช้ความสามารถของตัวเองในการทำสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการเรียนซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากหลานหยุดเรียนไปหลายวันแล้ว แต่คาดว่าคุณครูน่าจะให้ความช่วยเหลือ

 

 

 

 

ขอบ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;