ตัดหน้าเบรกเกือบไม่ทัน !!! เกินไปไหม “รถใหญ่” โพสต์สุดทน ขับมอไซค์นั่งไขว่ห้าง ...บางทีรถก็หลบไม่ทัน (มีคลิป)

Publish 2018-07-14 10:16:14

รถจักรยานยนต์ เป็นยานพาหนะที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เพราะความสะดวก และคล่องตัวเวลาใช้งานไปยังสถานที่ต่างๆ สามารถหลีกเลี่ยงรถติดได้ จึงมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กันมาก แต่ก็มักพบเห็นว่าความสะดวกสบายนี้ก็สามารสร้างงอุบัติเหคตุที่เกิดขึนทางท้องถนนได้ไม่น้อย

อย่างเช่นเหตุการณ์นี้ที่ทางเพจเซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์เรื่องราวของการขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนนที่เรียกว่า เป็นการขับที่ชิวมาก 
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก มาดามเมเฟอร์นิเจอร์เก่า ระยองฮิ ซึ่งทางงผู้ใช้ได้โพต์คลิปวิดีโอ พ้อมข้อความว่า สวัสดีค่ะ วันนี้ไม่คิดว่าต้องมาแชร์เรื่องแบบนี้กับตัวเอง แต่เหลือจะทนจริงๆค่ะ. แยกโรงบาลมงกฏ มาบตาพุด. เรามาทางตรง. มอเตอไซต์คันนี้เลี้ยวออกมาจากถนนข้างโรงพยาบาลแบบ. "ตัดหน้า". เบรกแทบไม่ทันเกือบเหยียบ. ออกมาแบบไม่มองรถเลย. มันจะเบรกยังไง "มันนั่งไขว่ห้างขับมอไซค์" เรามากับลูกเล็ก เบรกหัวทิ่มเลย บีบแตรสะกิดไป. แล้วก็สภาพแบบในคลิปเลย. ปกติไม่ใช่คนสนใจอะไรกานถ่ายคลิป. แต่นี่เกินไปมั้ย. ในช่วงถนนที่รถเยอะมากๆ คุณไม่รักตัวเอง ก็ไม่ควรทำคนอื่นเดือดร้อน. เพราะถ้าเหยียบคุณ. รถใหญ่ยังไงก็ผิด นอกจากต้องเสียเงินแล้ว ถ้าไม่ตายยังเสียเงินหนักกว่าเก่าอีก. ต้องมานั่งรู้สึกผิดอีก. เอามาแชร์. อยากเตือนนะคะ บางทีรถใหญ่ ก็หลบพวกคุณไม่ทันนะคะ. คนในรถเราเราก็ต้องเป็นห่วงเหมือนกันนะคะ
ในคลิปคือนางน่าจะเห็นว่าเราขับรถช้าๆตาม

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

ซึ่งเรื่องราวนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องราวที่สามารถเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่รถอย่างไม่ประมาท เพราะถ้าหากเป็นรถเป็นรถคันอื่นอาจจะขับชน จนเกิดการสูญเสียขึ้น


อ้างอิง YouLike (คลิปเด็ด) , มาดามเมเฟอร์นิเจอร์เก่า ระยองฮิ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา