ผู้ใหญ่ "ทีมสูบน้ำเทอร์โบเจท" เล่านาทีจุดเปลี่ยน เกือบหันหลังกลับ แต่เพราะน้ำตาของพ่อแม่เด็กๆ พลิกความคิดช่วยชีวิตหมูป่า!!!

ผู้ใหญ่ "ทีมสูบน้ำเทอร์โบเจท" เล่านาทีจุดเปลี่ยน เกือบหันหลังกลับ แต่เพราะน้ำตาของพ่อแม่เด็กๆ พลิกความคิดช่วยชีวิตหมูป่า!!!

Publish 2018-07-14 11:17:18


หลังจากภารกิจค้นหา และลำเลียง 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และทุกคนยังปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน นานาประเทศ รวมถึงจิตอาสา อาสาสมัครต่าง ๆ ได้กลายเป็นฮีโร่ที่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศไปโดยปริยายล่าสุด นายนภดล นิยมค้า หรือ ผู้ใหญ่ตั้น อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เจ้าของเครื่องสูบน้ำเทอร์โบเจ็ท ที่นำไปช่วยสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง เปิดเผยกับทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวว่า ตนติดตามข่าวทีมหมูป่า และทราบว่าระดับน้ำภายในถ้ำสูง สูบต่อเนื่องแต่ระดับก็ยังไม่ลดลง ตนจึงเดินทางไปที่ถ้ำหลวงพร้อมกับเครื่องสูบน้ำ แต่ตนรอถึง 3 วัน เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้นำเครื่องเข้าไปได้ เนื่องจากมีคนมาให้ความช่วยเหลือจำนวนมากแล้ว ตนจึงเดินทางกลับ

 จากนั้น เมื่อตนเดินทางมาถึง จ.แพร่ มีโทรศัพท์จากย่าของน้องไตตั้น โทรมาขอร้องให้ตนกลับไปช่วยสูบน้ำ เพราะทราบจากคนที่บอกเล่าว่าเครื่องท่อของตนมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้ง ย่าน้องไตตั้นบอกตนว่า หากตนไม่กลับไปช่วย น้องไตตั้นอาจจะตายในถ้ำได้ ตนจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปที่ถ้ำหลวงอีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถนำเครื่องสูบน้ำเข้าไปได้

 

 

จนกระทั่งมีรถของมูลนิธิชัยพัฒนา เดินทางเข้ามาช่วยขนเครื่องและอุปกรณ์ท่อเข้าไปด้านในได้ ซึ่งตนเชื่อว่า เป็นเพราะพระบารมีของพระองค์ท่าน เจ้าหน้าที่ในบริเวณนั้นทุกคน ช่วยกันนำเครื่องสูบน้ำและท่อพีวีซีที่ตนเตรียมไป ขึ้นรถเข้าไปในบริเวณถ้ำทันที ทั้งที่ยังไม่มีใครเป็นผู้อนุญาตแต่ประการใด เพียงแค่เห็นรถของมูลนิธิชัยพัฒนา ทุกคนก็ร่วมกันช่วยเหลือทันที

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน