ถึงบ้านอย่างปลอดภัย!! “บังโฟล์ค” ขอบคุณทุกน้ำใจ รอดตัวไม่โดนก้านมะยมแถมถูกจับหอมแก้ม ภารกิจสำคัญที่สุดรออยู่ (รายละเอียด)

ถึงบ้านอย่างปลอดภัย!! “บังโฟล์ค” ขอบคุณทุกน้ำใจ รอดตัวไม่โดนก้านมะยมแถมถูกจับหอมแก้ม ภารกิจสำคัญที่สุดรออยู่ (รายละเอียด)

Publish 2018-07-14 13:21:20


 

 

ผ่านไปด้วยดี สำหรับภาระกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เด็กๆทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย ขอบคุณเจ้าหน้าที่จิตอาสาทุกคน ที่ได้ช่วยกันนำเด็กๆทั้ง 13 ทีมหมูป่าออกมาได้อย่างปลอดภัย เเละที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ จ.อ.สมาน กุนัน ฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศที่ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คน พร้อมทั้งฮีโร่อีกหลายๆคน

 

 

ซึ่งอาสาสมัครกู้ภัย ที่เป็นที่รู้จักของผู้คนในขณะนี้ อย่างคุณ "โฟล์ค" กำพลศักดิ์ สัสดี อาสากู้ชีพ กู้ภัยดอกโดน หนุ่มสตูล วัย 41 ปี มีความชำนาญด้านการปีนเขามานานกว่า 20 ปี โดยคุณโฟล์คเป็นคนรักแมว และมักจะนำแมวพาดไว้บนไหล่และศีรษะ ทำให้หลายคนจดจำเขาได้ง่าย และล่าสุดเป็น 1 ในอาสาสมัครกู้ภัยที่เข้าร่วมค้นหาทีมหมูป่าอคาเคมี 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา  โดยภารกิจของเขาต้องปีนเขาและถ่ายรูปเพื่อรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พบในถ้ำ ซึ่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา มีรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เสียหลักตกเหว 1 คัน บริเวณทางขึ้นดอยผาหมี ทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 4 ราย ในจำนวนนี้เจ็บสาหัส 1 ราย โดยมีคุณโฟล์คเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

 

 

  

 

ซึ่งล่าสุด คุณโฟล์คได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Folk Kamponsak Sassadee  ระบุว่า กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมากมายจากครอบครัว เพื่อนๆ ญาติๆ เหล่าพี่น้องกู้ชีพกู้ภัยดอกโดน และอีกหลายๆท่านที่รักและเคารพ นี่ก็เพิ่งจะรู้เมื่อกลับถึงบ้านนี่ล่ะ ว่าความเป็นจิตอาสาของเรานั้นไม่ได้ส่งผลความอิ่มเอมในหัวใจมากมายแค่ตัวเอง แต่มันมีผลมากมายในความรู้สึกร่วมกันของท่านอื่นๆอีกมาก ดีใจมากมาย คิดถึงมากมาย กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยถือว่าภารกิจสำเร็จอย่างสมบูรณ์

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

ขอขอบคุณสำหรับน้ำใจและการช่วยเหลือจาก พ่อแม่พี่น้องชาวควนโดนทุกท่าน กู้ชีพกู้ภัยดอกโดน เพื่อนๆทางเฟส เพื่อนๆที่ติดตามข่าวสาร สื่อมวลชลทุกสำนัก สายการบินไทยสไมล์ โรงแรมรีเจนต์ รามคำแหง 22 บ้านหนาวรีสอร์ทแม่สาย เพื่อนๆพี่น้องแม่สาย เพื่อนๆกทม. เพื่อนๆหาดใหญ่ และอีกมากมายนึกก่อนๆ

..... แล้วก็ไม่โดนก้านมะยมล่ะ โดนจับหอมแก้มซะก่อน รอดตัวไปเรา ....... ส่วนพรุ่งนี้ภารกิจสำคัญสุด ซักผ้า ..
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน