จ่าแซมมาลา…มาให้เห็น!?! พิธีพระราชทานเพลิงศพ ชาวเน็ตเห็นกลุ่มควันลอยเหนือเมรุฯ คล้ายใบหน้าคนยืนดู??? ทำจุกอกน้ำตาไหล(คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-07-15 07:35:12


จากกรณีวานนี้(14 ก.ค.)  เวลา 16.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน  ณ เมรุวัดบ้านหนองคู อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด 

 

 

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศ นาวาตรี  ให้แก่ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ที่เสียสละอุทิศตนปฏิบัติงานช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน และผู้ฝึกสอน ทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และได้เสียชีวิตขณะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นเพื่อตอบแทน คุณงามความดีของ น.ต.สมาน และเป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูลสืบไป

 

  

 

ทั้งนี้ในการฌาปนกิจศพในช่วงตอนค่ำนั้น ปรากฏว่าได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในทำนองว่า ชาวเน็ตหลายคนมองเห็นกลุ่มควันที่ลอยขึ้นเหนือศพจ่าแซม มีความคล้ายใบหน้าของวีรบุรุษแห่งถ้ำหลวงนั่นคือ จ่าแซม ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมาย หลายคนยืนยันไปในทิศทางเดียวกันว่าเหมือนจ่าแซมมาบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

อย่างไรก็ตามเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอในพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าแซม จากนั้นก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมนำรูปที่มีลักษณะคล้ายใบหน้าจ่าแซมจากกลุ่มควันมาโพสต์และแสดงความคิดเห็น จึงจะขอนำบางข้อความมาเผยแพร่ต่อ โดยเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งอย่างไรแล้วทุกคนต่างก็รักและศรัทธาในตัวจ่าแซม ร่วมกันส่งดวงวิญญาณผู้กล้าเสียสละไปสู่สรวงสวรรค์

 

 

ภาพนี้ผมแคปตอนดูไลท์สดพระราชทานเพลิง วาระสุดท้ายผู้วายชน ขอให้ผู้พันแซมไปสู่สรวงสวรรค์ครับ

 

เห็นเงาลางๆคล้ายผู้พันแซม 

หรือเราตาฝาด

 

คิดเหมือนกันครับ ไม่มีดราม่านะครับ ผมแคปไว้จริงๆ

 

 เหมือนเห็นรูปคนเลยคร่า

 

ทำไมควันขึ้น#คล้ายเหมือน คนยืนดูเลย

 

 ชัดมากค่ะ

 

 

 

แคปไว้พอดูก็ตกใจเหมือนกัน

 

ครั้งสุดท้ายที่จ่าอยากให้ทุกคนเห็นค่ะ เห็นภาพนี้ทำไมถึงจุกกลางอกน้ำตาไหลเอง

 

รูปของพี่หมี กลุ่มควันข้างบน คล้าย หรือหนูตาฝาด

 

 เห็นเหมือนกันคะ

 

 จ่ามาลาครั้งสุดท้าย

 

ชัดมาก เราก่มองเปนแบบนั้นนะคะ

 

ชัดมากเลย

 

เห็นเหมือนเป็นหน้าคนค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว