เศร้าสุดใจ!! ภาพนาที 13หมูป่ารับรู้เรื่องสำคัญ น.ต.สมานสละชีวิตในภารกิจถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน!?

เศร้าสุดใจ!! ภาพนาที 13หมูป่ารับรู้เรื่องสำคัญ "น.ต.สมาน"สละชีวิตในภารกิจถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน!?

Publish 2018-07-15 13:53:57หลังจากที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการพระราชทานเพลิงศพ น.ต.สมาน กุนัน ป.ช. ณ เมรุวัดบ้านหนองคู อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเสาร์ที่ 14 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา และในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศ นาวาตรี เป็นกรณีพิเศษ ให้แก่ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ที่เสียสละอุทิศตนปฏิบัติงานช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน โค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และได้เสียชีวิตขณะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อตอบแทน คุณความดีของน.ต.สมาน และเป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูลสืบไป


ซึ่งในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.พะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ได้เป็นผู้แทนนักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมี ในการวางดอกไม้จันทน์และกล่าวคำอาลัย จากน้องๆ 13 หมูป่า ถึงพี่จ่าแซม 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ อ่านจดหมาย ทีมหมูป่า เขียนถึงจ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวง  บุญคุณพี่จ่าแซมมีต่อพวกเราและครอบครัว ตราตรึงอยู่ในดวงใจ!?
 ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกลุ่มของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เป็นภาพของน้องๆ และโค้ชเอก ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ขณะที่มองรูปภาพของจ่าแซม และก้มลงเขียนข้อความในกระดาษใบนั้น หลังสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี แม่สาย ทราบข่าวการเสียชีวิตของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตระหว่างร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต โดยทั้ง 13 คนร้องไห้และแสดงความเสียใจ พร้อมร่วมกันยืนไว้อาลัย และกล่าวขอบคุณ "จ่าแซม" อีกทั้งและสัญญาว่าจะเป็นคนดี  โดยเฉพาะโค้ชเอกถึงกับเอามือปาดน้ำตาที่ไหลออกมา อย่างกลั้นไม่ได้ 

 

 นอกจากนี้ในทวิตเตอร์  Thongthai_za ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมข้อความระบุว่า "จงเป็นเด็กดี เพื่อตอบแทนจ่าแซมนะเด็กๆ #ถ้ำหลวง #จ่าแซม #หมูป่าอคาเดมี่"

 

 

 

 

Cr.กระทรวงสาธารณสุข

ขอบคุณทวิตเตอร์ :  Thongthai_za , เฟซบุ๊ก : Army times Thailand
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล