ดังไกลทั่วโลก!! สื่อสหรัฐฯ เล่าชีวิต "น้องอดุลย์" เด็กวัย 14 ที่พูดภาษาอังกฤษ กับนักดำน้ำต่างชาติในถ้ำหลวงจนสื่อสารกันรู้เรื่อง!! (คลิป)

Publish 2018-07-16 15:23:58


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 
ล่าสุด กลายเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว สำหรับ "น้องอดุลย์" เด็กที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำต่างชาติในถ้ำหลวงจนสื่อสารกันรู้เรื่อง ซึ่งทางช่อง CBS สำนักข่าวของสหรัฐอเมริกา โดน "แอนนา เวอร์เนอร์" ผู้สื่อข่าวได้รายงานเรื่องราวของเด็กชายอดุลย์ ให้กับผู้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดา โดยระบุว่า "เด็กชายอดุลย์คือคนไร้รัฐ ไร้สัญชาติ โดยพ่อแม่ให้เขาเดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว เพื่อหนีภัยความขัดแย้งระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ในพม่า และเขาก้ได้รับการอุปการะจากบาทหลวงให้ที่อยู่อาศัยและช่วยเลี้ยงดู"

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : CBSN New York , เพจ ย่อโลก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;