คนเลวเป็นได้ทุกเวลา???โจรจิตใจต่ำ!!!ฉวยโอกาสจนท.ช่วยผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ บวงสรวงถ้ำหลวง!?!ทุบกระจกรถตร.ฉกทรัพย์2คันรวด!!!พบเคยขโมยของกู้ภัย?!?

คนเลวเป็นได้ทุกเวลา???โจรจิตใจต่ำ!!!ฉวยโอกาสจนท.ช่วยผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ บวงสรวงถ้ำหลวง!?!ทุบกระจกรถตร.ฉกทรัพย์2คันรวด!!!พบเคยขโมยของกู้ภัย?!?

Publish 2018-07-17 12:34:55

จากกรณีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช 13 ชีวิต ติดวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เป็นประธานในพิธี พิธีบวงสรวงขอขมาเจ้าแม่นางนอน และอุทิศสวนบุญกุศล ให้ นาวาตรีสมาน กุนัน (จ่าแซม)เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมน้องๆทีมหมูป่า โดยภายในงานมีประชาชนและจิตอาสาชาวจังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนสื่อมวลชนจากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมจำนวนมากนั้น 

 

 

       ขณะเดียวกันเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์ร้ายในช่วงทำพิธีบวงสรวงวันนี้ โดยระบุว่า

โอ้แม่เจ้า !! เหิมทุบกระจกรถตำรวจ2คันรวดฉก ว. ขณะปฏิบัติงานถ้ำหลวง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถของทางราชการถูกทุบเสียหายขณะปฏิบัติหน้าที่บนถนนปากทางเข้าถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จึงไปตรวจสอบพบว่ารถที่ประสบเหตุเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ซึ่งไปช่วยดูแลการจราจรและอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ภายในพิธีบวงสรวงเจริญพระพุทธมนต์ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งทางจังหวัดได้จัดขึ้นภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนชายหมูป่าอะคาดามี จำนวน 13 คน จนประสบความสำเร็จมาแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

 


 

 

โดยจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจจอดอยู่ห่างจากสามแยกทางเข้าสู่ถ้ำหลวงประมาณ 500 เมตร โดยจอดอยู่ห่างกันคันละประมาณ 30 เมตร และตาม 2 ข้างทางตลอดแนวระยะทางกว่า 2-3 กิโลเมตร พบว่ามีรถของประชาชน จิตอาสาฯ สื่อมวลชนและผู้ไปร่วมในพิธีดังกล่าวจอดเรียงรายกันตามริมถนนที่เป็นเขตป่าเขาคับแคบและรถวิ่งสวนทางกันเกือบไม่ได้ไปตลอดแนว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนใหญ่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณสามแยกเพื่อกันไม่ให้รถภายนอกและไม่เกี่ยวข้องแล่นเข้าไปภายในบริเวณสถานที่จัดพิธี และตามจุดต่างๆ ที่มีการประกอบพิธีทำให้ไม่มีผู้ใดอยู่บริเวณรถ

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้ทุบกระจกข้างของรถทางด้านซ้ายเหมือนกันทั้ง 2 คน โดยเป็นข้างที่อยู่ติดกับป่าละเมาะข้างทางจนกระจกหายไปทั้งแถบ ส่วนภายในรถพบวิทยุสื่อสารที่ใช้ในราชการภายในรถหายไปคันละ 1 เครื่องรวมจำนวนทั้งหมด 2 เครื่องและกล้องหน้ารถก็หายไปด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายวัยฉกรรจ์ที่เดินดูลาดเลาและมีความประสงค์ทรัพย์สินเฉพาะวิทยุสื่อสารโดยอาจเคยก่อเหตุทุบกระจกรถของหน่วยกู้ภัยจาก จ.ลำปาง ที่เดินทางไปช่วยค้นหาทีมหมูป่าเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้ว โดยครั้งนั้นก็มีการทุบรถและฉกเอาวิทยุสื่อสารไป 1 เครื่องเช่นกัน

สำหรับครั้งนี้ก็คงเห็นว่ามีรถจอดอยู่มากและส่วนใหญ่ไปทำหน้าที่ที่ทางร่วมทางแยกรวมทั้งบริเวณหน้าถ้ำจึงฉวยโอกาสก่อเหตุตอนกลางวันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานและติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว