จากใจหมอฮีโร่!! ฟังจากปาก "หมอภาคย์" เล่าถึง "13 หมูป่า" ตลอดระยะเวลาติดถ้ำหลวง ลั่น "โค้ชเอก" คือฮีโร่ตัวจริง!! (คลิป)

จากใจหมอฮีโร่!! ฟังจากปาก "หมอภาคย์" เล่าถึง "13 หมูป่า" ตลอดระยะเวลาติดถ้ำหลวง ลั่น "โค้ชเอก" คือฮีโร่ตัวจริง!! (คลิป)

Publish 2018-07-17 14:27:14


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 
ต่อมา หมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีอย่าง พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ "หมอภาคย์" ผู้บังคับการกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ต้องเข้าไปดูแลทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง จนได้คลุกคลีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนเกิดเป็นความประทับใจขึ้น

 

 

ล่าสุด กองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการต้องรับการเดินทางกลับของหมอภาคย์ หลังจากที่เดินทางไปปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า โดยหมอภาคย์ได้เปิดเผยว่า "เหตุการณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่าถือว่าเป็นการกู้ภัยครั้งแรกในโลก ที่มีหลายหน่วยงานจากทั่วโลกเดินทางมาช่วยเหลือ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่สำคัญให้กับการปฏิบัติงานให้กับคนทั้งโลก ซึ้งการได้อยู่กับเด็กๆในถ้ำหลายวัน ก็สมผัสได้ว่าทั้ง 13 คน เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม ใสซื่อ ไร้เดียงสา และที่สำคัญมีวินัยมาก"

 "ทุกคนจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี โดยจะพูดคุยแต่เรื่องที่สร้างสรรค์ ซึ่งถือว่าสำคัญมากต่อสุขภาพทั้งกายและใจ พวกเขามีสิ่งที่กังวลอยู่เรื่องเดียว คือ กลัวว่าออกไปแล้วจะทำการบ้านที่ค้างอยู่ส่งครูไม่ทันเพื่อน ดังนั้น เรื่องหมดต้องยกความดีให้กับโค้ชเอก ที่สามารถสั่งสอนเด็กๆ ให้มีสติ มีความหวัง แลีมีระเบียบวินัย จนสามารถอยู่รอดได้ถึงวันนี้"

 

 

เด็กๆทีมหมูป่าทุกคนทราบถึงความเสียสละของทุกคนในการค้นหาพวกเค้า และ ผมมีความมั่นใจว่าเด็กๆหมูป่าจะเติบโต เป็น 'บุคลากรที่ยอดเยี่ยมของประเทศ ทำคุณประโยชน์ และ ชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคตต่อไป"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอให้คุณพระคุ้มครองเด็กๆ และผู้ฝึกสอน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำจนพบทุกคน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจ สีสันโคราช , เฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์

;