คนชอบกินผลไม้ควรรู้!! "5 ผลไม้" สรรพคุณมหาศาล ขับล้างพิษแบบธรรมชาติ แถมขจัดของเสียในร่างกายได้ดีเยี่ยม!! (รายละเอียด)

คนชอบกินผลไม้ควรรู้!! "5 ผลไม้" สรรพคุณมหาศาล ขับล้างพิษแบบธรรมชาติ แถมขจัดของเสียในร่างกายได้ดีเยี่ยม!! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-17 21:34:52


ทุกวันนี้ร่างกายของเราต้องเผชิญกับมลภาวะแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นจากสภาพอาการ หรือแม้กระทั่งอาหารการกินเอง ทำให้เราสะสมพิษไว้อยู่ในร่างกาย บางชนิดก็ขจัดออกได้ บางชนิดก็ขจัดออกไปไม่ได้ 

อาหารมีทั้งคุณและโทษ การรับประทานอาหารไม่สมดุลกับความต้องการของร่างกาย รับประทานไม่ถูกวิธี หรืออาหารที่รับประทานปนเปื้อนสารพิษ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เช่น ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย แพ้อาหาร ซ้ำร้ายยิ่งกว่านั้น

สัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายมีการสะสมสารพิษ เช่น หน้าตาหมองคล้ำ อ่อนเพลียง่าย ความจำไม่ค่อยดี มีแผลร้อนในปาก เกิดสิว ฝ้าดำบนใบหน้า หรือสารพิษสะสมยังเป็นตัวการให้เกิดโรคร้าย เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคไต โรคมะเร็ง ภูมิแพ้ เป็นต้น ซึ่งวิธีล้างพิษแบบธรรมชาติที่น่าสนใจก็คือ การล้างพิษหรือดีท็อกซ์ด้วยการรับประทานผักผลไม้สด
 1. แอปเปิล ผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สารเพคตินในแอปเปิลจะช่วยกำจัดสารพิษ และป้องกันไม่ให้โปรตีนในสำไส้บูดเน่า นอกจากนี้แอบเปิลยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเปรียบเหมือนไม้กวาดช่วยทำความสะอาดลำไส้ ทำให้ตับและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

 

 

 

2. สับปะรด มีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหาร ทำให้ของเสียเป็นโปรตีนแตกตัวเร็วขึ้น สับประรดช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร และช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่อ
 

 

 3. องุ่น ผลไม้ลูกเล็กๆ ที่ทำหน้าที่เป็นสารฟอกล้างให้ผิวหนัง ตับ ไต และลำไส้ นอกจากนี้องุ่นยังอุดมไปด้วยเกลือแร่และพลังงานจึงช่วยบำรุงเลือด ช่วยซ่อมและสร้างเซลล์ในร่างกาย

 

 

 

4. แตงโม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ เท่ากับช่วยฟอกล้างร่างกาย อีกทั้งช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ลดความดันโลหิต เปลือกของแตงโมอุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ และที่เมล็ดยังมีวิตามินมากมาย น้ำคั้นจากเปลือกและเมล็ดแตงโม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

 

 

 

5. มะละกอ เอนไซม์ปาเปนในเนื้อมะละกอมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้นมะละกอจึงช่วยให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับสับปะรด อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร การรับประทานมะละกอเป็นประจำยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

 

เมนูสุขภาพ

แกงส้มปลากระบอกสับประรด

 

แกงส้มปลานิลมะละกอดิบ


อย่าลืมแชร์ต่อเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นด้วยนะ

 

 

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : pr.chula.ac.th , sharesidotcom

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์