ทั้งถ่มถุย !!!! แฉพฤติกรรม "แท็กซี่" ระหว่างจอดไฟแดง...เปิดกระจกพ่นของเหลวลงพื้นถนน (มีคลิป)

Publish 2018-07-18 11:09:26

รถแท็กซี่ นับว่าเป็นยาพาหนะอีหหนึ่งประเภทที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ในการเดินทางไปทำงานหรือว่าไปยังสถานที่ที่ต้องการ ด้วยความสะดวกสบายของยานพาหนะชนิดนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ผู้โดยสารที่ต้องการเลือกเดินทางโดยรถแท็กซี่ต้องคิดหนักเป็นเรื่องของโชเฟอร์ ที่มีพฤติกรรมที่ไม่สุภาพและเรื่องราวของการโกงค่าโดยสาร หรือแม้แต่การปฏิเสธรับผู้โดยสาร ทำให้เรื่องราวของแท็กซี่ที่ถูกเผยแพร่ออกมาในระยะนี้เป็นเรื่องราวที่ไม่ค่อยดีนัก
อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ถูกเผยแพร่ผ่าน เพจเฟซบุ๊ก สมาคมแท็กซี่ไทย ที่เป็นคลิปวิดีโอเรื่องราวพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ที่มีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าที่ควร พร้อมกับข้อความว่า มันไม่ดีเลยที่พี่โชเฟอร์ทั้งพ่น ทั้งขาก ทั้งถ่ม ทั้งถุย!!! #คราวหน้าควรหาที่จอดแล้วทำธุระให้เสร็จ #ภาพลักษณ์เสียหาย #ยกระดับคนขับ โดยเรื่องราวภายในคลิปเป็นเรื่องราวของโชเฟอร์คนหนึ่งที่กำลังจอดรถติดไฟแดงอยู่ พร้อมกับเปิดกระจกรถ ก่อนที่จะหันออกมาถ่มน้ำลายลงบนพื้นถนน

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ขาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากทั้ง นิสัยไม่ดีเลยนะครับพี่ ทำให้เพื่อนร่วมอาชีพเสียกันไปหมดถ้าประขาชนเห็นก็คล้ายๆปลาเน่าตัวเดี่ยวทำให้ปลาเป็นตัวที่อยู่ด้วยก็เน่าไปด้วยนะครับพี่

 

 

 


ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก ให้บริการรับเรื่องร้องเรียนจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยรับเรื่องร้องเรียน รถตาม พรบ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 และตาม พรบ.การขนส่งทางบก

ขณะเดียวกันพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535
โดยเฉพาะการห้ามถ่มน้ำลายในที่สาธารณะตามมาตรา 31(1) ที่ระบุว่า ห้ามมิให้ผู้ใดบ้วนหรือถ่มน้ำลาย เสมหะ สั่งน้ำมูก เทหรือทิ้งสิ่งใดๆ ลงบนถนนหรือบนพื้นรถหรือพื้นเรือโดยสาร หากฝ่าฝืน ถูกปรับไม่เกิน 2,000 บาท เช่นเดียวกับผู้ที่ ทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอยในสถานสาธารณะนอกภาชนะหรือที่ที่ราชการส่วนท้องถิ่นจัดไว้ มีความผิดตามมาตรา มาตรา 31(2)

 

 

 

อ้างอิง สมาคมแท็กซี่ไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา