สารวัตรเอก ตอกเจ็บสันดานนักการเมืองหว่านเงิน คิดนโยบายหวังรวยเอง มีสักกี่คนยอมร่วมทุกข์ ปลุกคิดใหม่เลือกตั้ง มอบดาบใครต้องระวังย้อนทำร้าย

สารวัตรเอก ตอกเจ็บสันดานนักการเมืองหว่านเงิน คิดนโยบายหวังรวยเอง มีสักกี่คนยอมร่วมทุกข์ ปลุกคิดใหม่เลือกตั้ง มอบดาบใครต้องระวังย้อนทำร้าย

Publish 2018-07-18 12:45:55


จากกรณีที่ก่อนหน้านั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวย้ำถึงโรดแมปการเลือกตั้งในปี 2562 “ขึ้นอยู่กับประชาชนต้องออกมาเลือกตั้ง เลือกนักการเมืองใหม่ นักการเมืองเดิมที่ดี ๆ ให้ได้ บ้านเมืองกำลังไปได้ด้วยดี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราบอกไปแล้วว่าจะเลือกตั้งต้นปี 2562 ไม่มีที่ไหนทักท้วง ทุกประเทศก็พอใจ รัฐบาลนี้ไม่เคยคิดเลื่อนเลือกตั้ง”

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือสารวัตรเอก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "สารวัตรเอก หุ่น" ระบุว่า หลังจากที่ คสช.ล้างไพ่ทางการเมือง หากมีการเริ่มใหม่ ท่านจะต้องกล้าคิด กล้าเปลี่ยนแปลง การใช้แนวทางเดิม ๆ

 

 

 เลือกคนที่จ่ายเงินให้เรา เลือกคนที่เลี้ยงเหล้าเรา เลือกคนที่ยกมือไหว้เรา เลือกคนที่ช่วยเหลือเราไม่ให้รับโทษจากการทำผิด เลือกคนที่มีประวัติทำผิดเป็นประจำ คนที่ญาติพี่น้องทำผิดเป็นนิสัย หากท่านเลือกคนเหล่านี้ ท่านก็จะได้เท่านี้... 

 

 


คนที่เราจะเลือกเขาไปเป็นปากเสียง เป็นตัวแทนเรานั้น จิตวิญญาณเขาต้องเป็นตัวเรา เราอดข้าวเขาต้องหิว เราทุกข์ใจเขาต้องกระวนกระวาย เราเจ็บไข้เขาต้องหาทางรักษา เราเหนื่อยล้าเขาต้องเป็นกำลังใจ จะมีผู้แทนสักกี่คนที่เราจมน้ำแล้วโดดลงไปช่วยเรา จะมีสักกี่คนที่เราถูกไฟคอกแล้วบุกไฟเข้าไปลากเราออกมา ผู้แทนไม่จำเป็นต้องเอาเงินในกระเป๋าตัวเองมาให้เรา ไม่จำเป็นต้องซื้อมะพร้าวเรา ไม่จำเป็นต้องซื้อสับปะรดเรา แต่ผู้แทนต้องแก้ไขแบบยั่งยืน เพื่อให้เรายืนได้บนลำแข้งของเราเอง คนเป็นผู้แทนไปนั่งฟังนโยบายซึ่งรู้ล่วงหน้าเป็นห้าปีสิบปีว่าแนวโน้มทางเศรษฐกิจจะไปในทิศทางใด สิ่งที่ควรทำหน้าที่คือนำข่าวมาบอกพี่น้องประชาชนให้รับทราบแนวทาง ไม่ใช่อุบไว้เกร็งกำไรเสียเองจนร่ำรวย คิดดีดีก่อนจะมอบดาบให้ใคร ควรมอบดาบให้คนที่ไม่ใช้ดาบนั้นกลับมาทำร้ายเราให้เจ็บปวด!!

 

 

เมื่อพูดถึงการเลือกตั้ง มีคนส่วนหนึ่งคอมเม้นมาแบบนี้ "เขาจ่ายเงินซื้อเสียงก็ต้องรับเพราะกลัว รับแล้วไม่เลือกก็กลัวเขาฆ่าตาย แค่หัวคะแนนมายืนคุมชาวบ้านก็กลัวต้องเลือกเขา" #ฝากถึงผู้จัดการเลือกตั้งนะครับว่าจะแก้อย่างไรกับความกลัวเหล่านี้ หากยังเป็นเช่นนี้อยู่ เลือกกี่ครั้ง ประเทศไทยคงไม่เจริญไปได้แน่ ฝากคนไทยช่วยกันคิดด้วยครับ ว่าควรแก้ไขความกลัวเหล่านี้อย่างไร!!

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : สารวัตรเอก หุ่น 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

ติดตามข่าวอื่นๆ