แม่บ้านควรรู้! เปิดเคล็ดลับการตากผ้าให้ถูกวิธี หมดปัญหาผ้ายืด ผ้าย้วย ผ้าเสียทรง ให้เสื้อผ้าแสนรักใส่ได้อีกนาน!

แม่บ้านควรรู้! เปิดเคล็ดลับการตากผ้าให้ถูกวิธี หมดปัญหาผ้ายืด ผ้าย้วย ผ้าเสียทรง ให้เสื้อผ้าแสนรักใส่ได้อีกนาน!

Publish 2018-07-18 19:14:36


การตากผ้านั้นหากจะบอกว่าง่ายก้ง่าย แต่จะบอกว่ายากก็ยาก เพราะผ้าแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป บางชนิดนำไปผึ่งแดดไม่ได้ บางชนิดเอาเข้าตู้อบไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เรามีเคล็ดลับการตากผ้าแสนรักของคุณให้อยู่ทนทานและใส่ไปได้อีกนาน

 

 

ครั้งนี้เราจะมาแบ่งวิธีการตากผ้า ออกไปตามชนิดของผ้า ดังนี้

 

 

1. ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน
ดูแลทำความสะอาดค่อนข้างง่าย หลังจากซักแล้วจะใช้วิธีอบให้แห้ง หรือตากราวก็ได้2. ผ้าคอตตอน

 


เป็นเนื้อผ้าของเสื้อยืดส่วนใหญ่ วิธีการตากเสื้อยืดให้ถูกต้อง คอไม่ย้วยง่ายๆแค่ เลือกไม้แขวนเสื้อชนิดไหล่ใหญ่มาแขวน จะช่วยรักษาทรงเสื้อบริเวณหัวไหล่ไม่ให้เสียทรง หรืออีกวิธีคือกลับเอาส่วนปลายของเสื้อขึ้น แล้วใช้ไม้หนีบหนีบไว้แทนไม้แขวน แค่นี้คอเสื้อก็ไม่ย้วยแล้ว

 

 

3. ผ้าไหม

 


เป็นผ้าที่มีราคาค่อนข้างสูง การซักทำความสะอาดต้องใส่ใจ และทะนุถนอมเป็นพิเศษ ไม่ควรตากใส่ไม้แขวน ควรเลือกตากให้แห้งในแนวราบ และหลีกเลี่ยงการตากในที่แดดจัด

 4. ชุดชั้นใน

 


ชุดชั้นใน หรือผ้าเนื้อบาง ควรใส่ใจตั้งแต่การซัก แนะนำให้ซักมือเพื่อความสะอาดเฉพาะจุด และไม่ให้ผ้าเสียหาย วิธีการตากชุดชั้นในแต่ละประเภทอาจแตกต่างกัน ให้อ่านคำแนะนำที่แนบมาด้วย ว่าสามารถพาดตากในเเนวราบ หรือตากกับไม้แขวนอย่างไร

 

 

5. ผ้ายีนส์

 


หลังจากซักทำความสะอาด กางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณ หรือคุณสามีเสร็จแล้ว ควรนำใส่ไม้แขวนที่ค่อนข้างหนา เนื่องจากผ้ามีน้ำหนักมาก แล้วใช้ไม้หนีบหนีบส่วนเอวไว้กับไม้แขวน ปล่อยให้ขากางเกงห้อยลง จะช่วยให้ผ้ายีนส์ไม่เสียทรง

 


ขอบคุณ gangbeautyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน